5 cao thủ kungfu đến từ phương Tây tung hoành trên màn ảnh

Dù không sinh ra tại cái nôi võ thuật Trung Hoa nhưng những ngôi sao này vẫn thể hiện những màn kungfu đẹp mắt trên màn ảnh. 

“Ông trùm” phim hành động châu Á là ai?
Võ thuật Trung Hoa “mất giá” trên phim trường thế giới

Jason Statham

Jason Statham có quốc tịch Anh, thường xuất hiện trên màn ảnh với phong cách lịch lãm, cùng quả đầu hói thương hiệu. Anh được xem là “ông trùm” ở dòng phim hành động phương Tây. Nhưng ít ai biết rằng, Statham chọn Vịnh Xuân Quyền là môn võ để theo học đầu tiên.

1

Những ai theo dõi Người vận chuyển sẽ thấy được anh sử dụng môn võ này tinh tế đến mức nào để hạ gục nhiều băng nhóm tội phạm khét tiếng. Ngoài Vịnh Xuân, anh còn thạo cả Boxing, Karate, Muay Thai…. Trong các cảnh quay của mình, Jason Statham đều tự mình thực hiện mà ít khi nào cần đến diễn viên đóng thế.

Chuck Norris

Một ngôi sao võ thuật rất quen thuộc đối với khán giả từng xuất hiện trong bộ phim Mãnh long quá giang. Chukc Norris học Triệt quyền đạo từ chính Lý Tiểu Long khi tham gia phim. Anh là một trong những tài tử hiếm hoi của Hollywood thông thạo Taekwondo, Karate.

2

Tuyệt chiêu sở trường của Chuck Norris là cú đá xoay vòng. Màn đối đầu của anh với Lý Tiểu Long trong Mãnh long quá giang được xem là rất ấn tượng và cực kỳ căng thẳng.

Wesley Snipe

Các fan của dòng phim hành động chắc chắn không quá xa lạ với Wesley Snipe khi anh xuất hiện trong phim Ma cà rồng. Học võ từ năm lên 12 tuổi, đến 23 tuổi thì bước chân vào sự nghiệp điện ảnh.

3

Một điều khá thú vị là Snipe từng theo học võ Thiếu Lâm dành cho người Mỹ tại New York. Nhờ võ Thiếu Lâm mà các cảnh quay của Snipe thực hiện trên màn ảnh có sự uyển chuyển, tốc độ và vô cùng chính xác.

Chuck Jeffreys

Ngôi sao 48 tuổi là cái tên không dễ nhận ra trên màn ảnh bởi ông là người chuyên đóng thế cho các bộ phim nổi tiếng như Spider Man, 12 Monkeys…

4

Chuck Jeffreys học võ từ năm lên 8 tuổi. Anh chuyên tâm theo đuổi Boxing và Taekwondo. Trong suốt thập niên 70, anh tập luyện Kungfu của Thiếu Lâm Bắc Tông và mở trường dạy riêng vào năm 1974.

Lý Quốc Hào

Lý Quốc Hào – con trai của Lý Tiểu Long mang quốc tịch Mỹ. Năm 1968, anh chứng tỏ được tài năng của bản thân khi tham gia bộ phim Long Tại Giang Hồ, Lý Quốc Hào luôn muốn cố gắng để chứng tỏ năng lực của bản thân nhằm vượt ra khỏi cái bóng quá lớn của người cha.

55

Tai nạn khi đóng phim The Crow khiến anh qua đời khi mới 29 tuổi. Đó thật sự là mất mát lớn đối với gia đình họ Lý. Ngoài Triệt Quyền Đạo của cha, Quốc Hào còn thạo nhiều môn võ thuật khác nhau như Muay Thai, Karate, Boxing, Jiu – Jitsu…

https://youtu.be/zuZGb5Jxy08

Võ Đạt – VoThuat.vn

loading...

languarr