Cuộc “vượt rào” ĐKVĐ Vũ Trường Giang

loading...

Với chiến thắng ấn tượng từ vòng loại trước đối thủ Bùi Lê Tấn Vũ (Bình Định), ĐKVĐ Vũ Trường Giang tiếp tục quyết tâm “dọn đường” đối thủ Lơ Mu Ha Nhật vào chiều nay để giữ vững đai vô địch.

Đấu Trường Thép tuần 17: Khi hai Á Quân đụng độ ở hạng cân mới

“Thánh quét trụ” Nguyễn Thanh Sang tái xuất Đấu trường Thép

Còn nhớ, năm 2015, Trường Giang lần lượt thắng dễ Nguyễn Văn Tư (Phú Yên) và võ sĩ lừng danh Nguyễn Thế Quyền của Bình Định để vươn lên giành đai vô địch hạng cân 68kg. Như vậy, trở lại mùa giải này, Trường Giang thi đấu ở hạng cân thấp hơn, có lẽ đây sẽ là một lợi thế cho võ sĩ này khi đối thủ của anh có ngoại hình khá nhỏ con.

Vũ Trường Giang đang từng bước khẳng định sức mạnh và vị trí của mình trong làng võ.
Vũ Trường Giang đang từng bước khẳng định sức mạnh và vị trí của mình trong làng võ.

Và cũng một tháng trước, NHM đã được chứng kiến những cú đấm thần sầu của “sơn cước” Vũ Trường Giang tại Đấu trường Thép 2016, hạng cân 65kg. Có thể thấy rõ anh đang từng bước khẳng định sức mạnh và vị trí của mình trong làng võ.

Sinh năm 1993, với vẻ ngoài chững chạc, lỳ lợm, nhưng nổi bật vẫn là chiều cao 1,80m và khả năng tung đòn bằng tay trước, chàng võ sĩ quê Đắk Nông đã giành được tấm HCV sáng giá Giải Cup Võ cổ truyền 2015.

Một trận đấu của Vũ Trường Giang:

https://www.youtube.com/watch?v=2lJugyZ_XTQ

Vũ Trường Giang quê gốc ở Hải Phòng, theo gia đình vào Đắk Nông sinh sống từ năm lên lớp 9. Và cũng như nhiều võ sĩ Việt khác, để nhận được sự ủng hộ của gia đình trong con đường võ thuật, Trường Giang cũng phải vượt qua rất nhiều khó khăn như sức khỏe, thời gian học văn hóa, tương lai…

Anh từng chia sẻ: “Lúc tôi có ý định tập luyện võ, gia đình nghi ngại vì muốn tôi dành thời gian cho việc học ở trường, hơn nữa những chấn thương liên miên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nhưng thấy tôi quyết tâm, gia đình cũng đã ủng hộ để tôi yên tâm theo đuổi đam mê!”.

Không ít nhận định trận đấu chiều nay chỉ là một thử thách nhỏ cho Trường Giang bởi địch thủ của anh – Lơ Mu Ha Nhật – dù có những thế mạnh riêng như đòn tay trái, nhưng so với anh Ha Nhật vẫn là một đối thủ “nhẹ ký”.

Lơ Mu Ha Nhật đang sở hữu 2 HCV Giải Võ cổ truyền tỉnh.
Lơ Mu Ha Nhật đang sở hữu 2 HCV Giải Võ cổ truyền tỉnh.

Ha Nhật là võ sĩ người dân tộc Cil, sinh ra và lớn lên tại Lâm Đồng. Anh theo học Võ cổ truyền tại võ đường Thiếu Lâm Bắc Phái dưới sự hướng dẫn của HLV Hồ Tấn Linh đã hơn 6 năm. Trong thời gian này, tay đấm 22 tuổi đã xuất sắc giành được 2 HCV Giải Võ cổ truyền tỉnh.

Dù khá “cứng cựa” nhưng Ha Nhật vẫn không hề phủ nhận điểm yếu của anh là những thế tấn. “Các bài tấn là căn bản của Võ cổ truyền, nếu không thành công thì việc tập luyện mãi là con số 0”, anh cho biết.

Một trận đấu của Lơ Mu Ha Nhật:

https://www.youtube.com/watch?v=7fUhXgBDuQA

Như vậy, 14h chiều nay (10/9) NHM sẽ được chứng kiến trận chiến giữa Vũ Trường Giang (Đắk Nông) và Lơ Mu Ha Nhật (Lâm Đồng) tranh tài ở hạng cân 65kg. Võ sĩ nào sẽ là người giành tấm vé vào vòng chung kết? Mời các bạn cùng theo dõi trực tiếp tại kênh VTC 9 hoặc NTĐ QK7, số 02 đường Phổ Quang, Tân Bình (TP.HCM). Sự kiện được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Nhật Vũ

languarr