8 điều có thể bạn chưa biết về Thành Long

Thành Long (tên tiếng Anh là Jackie Chan), anh được biết đến là một diễn viên võ thuật với những pha võ thuật hành động chuyên nghiệp và hấp dẫn. Thành Long là một trong những diễn viên Trung Hoa đầu tiên được ghi dấu ấn trên đại lộ danh vọng Hollywood.

Ở tuổi 62, với những kinh nghiệm “chinh chiến” trên màn ảnh, Thành Long giờ còn là một đạo diễn phim kiêm nhà sản xuất phim. Mới đây, Thành Long vừa khánh thành Học viên điện ảnh của riêng mình. Vậy là người hâm mộ còn biết đến ngôi sao “Kiếm rồng” với tư cách là Hiệu trưởng của một trường Đại học.

Cùng khám phá xem, sau sự nghiệp thành công của Thành Long, anh còn những bí mật nào bạn chưa biết:

1. Tất cả mọi công ty bảo hiểm đều từ chối Thành Long

Không có công ty bảo hiểm nào dám đứng ra để chấp thuận bảo hiểm cho các dự án làm phim của Thành Long bởi trong những bộ phim của Thành Long đều có những cảnh hành động rất nguy hiểm. Chính vì vậy, bản thân Thành Long lúc nào cũng bỏ “tiền túi” để chi trả bảo hiểm cho cả bộ phim, cũng như các diễn viên đóng thế.

134b078d19664dd5af5f6e255ac81091

2. Từng là một ca sĩ chuyên nghiệp

Thành Long từng là một ca sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, anh đã từng phát hành 20 album với 5 thứ tiếng khác nhau. Thành Long là người lồng tiếng và hát nhạc phim cho bộ phim kinh điển Disney.

>>> Xem 10 khoảnh khắc khiến người xem phải thót tim của Thành Long trên màn ảnh:

3. “Lên hương” khi bị chịu trận của Lý Tiểu Long

Năm 1973, khi tham gia đóng phim Enter the Dragon, Thành Long đã bị Lý Tiểu Long đánh toe tua đến mức suýt gãy tay. Ngay sau cảnh này Thành Long được chính đạo diễn của phim chọn để đưa ông lên thành một tượng đài võ thuật tiếp theo sau Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, bộ phim đã thất bại tại phòng vé vì Thành Long không thích nghi được với phong cách võ thuật của đàn anh Lý Tiểu Long.

h1

4. 2.900 lần quay cho 1 cảnh

Trong bộ phim Long thiếu gia, Thành Long đã mất 2.900 lần quay đi quay lại một cảnh vì quá khó và phức tạp.

5. Đem lựu đạn để bảo vệ đoàn làm phim

Trong những năm 80 thế kỷ trước, Thành Long đã luôn phải mang súng và thậm chí cả một quả lựu đạn theo mình nhằm để bảo vệ bản thân và các nghệ sĩ khác của đoàn phim thoát khỏi tổ chức tội phạm ngầm có tên là The Triad.

6. Sự trùng hợp không tưởng

Bộ phim Nosebleed có Thành Long tham gia đã bị ngưng do cuộc tấn công khủng bố tòa tháp đôi của Mỹ năm 2001. Trong phim, Thành Long đóng vai người thợ lau kính cho World Trade Centre và vô tình trở thành anh hùng chặn đứng một cuộc khủng bố. Nội dung phim quá trùng hợp với thảm họa 11/9 nên kế hoạch quay bộ phim này đã bị ngưng thực hiện.

Zing_911

7. Diễn viên của những kỷ lục

Thành Long nắm giữ kỷ lục Guinness ở hạng mục “Diễn viên thể hiện nhiều cảnh nguy hiểm trong phim nhất” (Most Stunts by a Living Actor) và Nghệ sĩ kiêm nhiều vai trò nhất trong một bộ phim (Most Credits in One Movie)

8. Nói “không” với đóng thế

Trong bộ phim hành động Hồng Kông Armor of God (Đi Tìm Bảo Kiếm – năm 1986), có một cảnh Thành Long phải nhảy ra khỏi máy bay và rơi xuống nóc của kinh khí cầu.Anh đã trực tiếp đóng cảnh quay đó mà không dùng diễn viên đóng thế mặc cho nguy hiểm và rủi ro cỡ nào. Giờ trong đầu của Thành Long còn có một mảnh nhựa ở trong đầu do chấn thương. Tuy nhiên, chấn thương này không liên quan đến cảnh quay nhảy khỏi máy bay đó.Armour-of-God-jackie-chans-movies-5540913-575-800

Quang Bình (Tổng hợp)

loading...

languarr