Phi Hồ ngoại truyện không sở hữu dàn sao tiếng tăm, nhưng được đánh giá là tác phẩm sản xuất chỉn chu với những cảnh hành động được quay công phu, không lạm dụng kỹ xảo.

Theo Sohu, thời gian qua bộ phim truyền hình Phi Hồ ngoại truyện với sự tham gia của các diễn viên như Tần Tuấn Kiệt, Lâm Vũ Thân, Lương Khiết, Hình Phi, Lưu Tuyết Hoa, Lữ Lương Vỹ và Hà Nhuận Đông, được đánh giá là dự án Võ thuật hiếm hoi có những cảnh hành động mãn nhãn, không lạm dụng kỹ xảo quá mức.

Theo The Paper, bộ phim được đầu tư nhiều ở các cảnh giao đấu, khác với nhiều dự án kiếm hiệp thời gian gần đây sử dụng nhiều cảnh quay chậm (slow-motion) hoặc kỹ thuật quay cận để khéo léo che các phân đoạn võ thuật. Đoàn phim không lạm dụng các cảnh “bay qua bay lại” như phim tiên hiệp mà dàn dựng các cảnh chiến đấu công phu, tỉ mỉ, khá mãn nhãn.

Diễn viên trong Phi Hồ ngoại truyện thể hiện những chiêu thức võ thuật mạnh mẽ, rõ nét, có tính đặc sắc riêng dành cho mỗi nhân vật. Thậm chí, các nhân vật nữ như Viên Tử Y do Lương Khiết thể hiện hay Trình Linh Tố do Hình Phi đóng cũng có những màn chiến đấu được khán giả khen ngợi.

Cảnh võ thuật mãn nhãn trong Phi Hồ ngoại truyện - Ảnh 1.

Cảnh võ thuật mãn nhãn trong Phi hồ ngoại truyện

Cũng nhờ khả năng thể hiện các cảnh võ thuật cuốn hút, nam diễn viên Lâm Vũ Thân đã khiến khán giả chuyển từ chê sang yêu thích nhân vật Miêu Nhân Phụng do anh thể hiện. Khi phim chưa phát sóng, một số khán giả cho rằng Miêu Nhân Phụng có hình thể cao lớn, vạm vỡ, vẻ ngoài mạnh mẽ, thô kệch. Trong khi đó Lâm Vũ Thân lại có vóc dáng nhỏ, khí chất thư sinh, điển trai. Nhưng khi xem, khán giả dần quên sự khác biệt ngoại hình giữa nhân vật trong tiểu thuyết và diễn viên.

Phi Hồ ngoại truyện được đánh giá là tác phẩm có chất lượng khá tốt. Phim nhận được điểm số 6,9/10, trên trang Douban. Tuy được khen về mặt võ thuật, màu sắc, không khí đậm chất võ hiệp, tác phẩm vẫn bị chê về một số tình tiết trong kịch bản.

Cảnh võ thuật mãn nhãn trong Phi Hồ ngoại truyện - Ảnh 2.
Cảnh võ thuật mãn nhãn trong Phi Hồ ngoại truyện - Ảnh 3.
Cảnh võ thuật mãn nhãn trong Phi Hồ ngoại truyện - Ảnh 4.
Cảnh võ thuật mãn nhãn trong Phi Hồ ngoại truyện - Ảnh 5.

Phim không sở hữu dàn sao hạng A nhưng lại làm hài lòng những người yêu thích tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung

Phi Hồ ngoại truyện chuyển thể từ một trong những tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, xuất bản vào năm 1959. Phim lấy bối cảnh dưới thời vua Càn Long, Hồ Phỉ dấn thân vào chốn giang hồ để trả thù cho cha là Hồ Nhất Đao. Anh gặp gỡ với Miêu Nhân Phụng người từng là bạn và cũng có ân oán với Hồ Nhất Đao.

Theo Soha

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link