2 lần chạm trán giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt khiến fan tranh cãi

Hiếm hoi những lần hợp tác làm phim, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt luôn dính phải những tin đồn rằng giữa hai người có hiềm khích với nhau. Mặc dù vậy cả hai cũng có được 2 lần đối đầu với nhau trong phim, khiến người hâm mộ của cả hai không tránh khỏi những tranh cãi về khả năng võ công cũng như nhân cách, đạo đức giữa 2 ngôi sao này.

Tại sao phải xem bằng được trận đấu giữa Conor và Mayweather?
Conor McGregor tự thân “úp mở” chuyện đấu với Mayweather

Cuộc chiến trong “Hoàng Phi Hồng”

Trong thời gian tham gia phim “Hoàng Phi Hồng – Nam nhi đương tự cường”, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đã xảy ra mâu thuẫn. Trong cảnh quay hai người tỷ thí bằng cây trúc, theo kịch bản, Lý Liên Kiệt sẽ đánh phía sau Chân Tử Đan. Tuy nhiên, anh này lại đánh vào khu vực mắt trái của huynh đệ.

Lý Liên Kiệt trong phim Hoàng Phi Hồng
Lý Liên Kiệt trong phim Hoàng Phi Hồng

Chân Tử Đan từng chia sẻ: “Máu lúc đó cứ không ngừng chảy ra như trên phim, dòng máu phun ra khủng khiếp nhưng tôi đã ngay lập tức bịt lại”. Sau khi được nhập viện, Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi.

Clip trận đối đầu giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt

Trận đối đầu trong “Anh hùng”

Trong bộ phim bom tấn “Anh hùng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, cả hai lại tiếp tục đối đầu cùng nhau. Sau hơn 10 năm gặp lại, lúc này cả Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đều là những tên tuổi nổi tiếng nên mong muốn trình diễn những cảnh quay hành động dữ dội và ác liệt. Vì thế, phân cảnh giao đấu của hai người đã phải quay đi quay lại hơn 20 lần.

2004_hero_014
Chân Tử Đan trong phim Anh Hùng

Mọi thứ trong lúc luyện tập đều rất hoàn hảo nhưng khi thực hiện cảnh quay, nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cáp treo cho Lý Liên Kiệt đã sơ ý để đoạn dây cáp của anh bị thiếu 2m. Vì vậy, khi cảnh Lý Liên Kiệt vung kiếm sắc lẹm đã đâm thẳng vào mắt phải của Chân Tử Đan.

Ngay lập tức Lý Liên Kiệt hét lên: “Chân Tử Đan, anh chảy máu rồi, vẫn chỗ cũ”. Chân Tử Đan nghe xong liền sầm mặt tức giận. May mắn, vết thương của Lý Thiên Kiệt chỉ nằm phía trên mí mắt.

Clip trận đấu giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt

Quang Phong

 

languarr