Nhà vô địch Taekwondo Steven Lopez bị cấm thi đấu vĩnh viễn

(VoThuat.vn) – Trung tâm an toàn thể thao Hoa Kỳ đã cấm thi đấu vĩnh viễn người từng hai lần vô địch Olympic Steven Lopez vì những hành vi tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên.

Trung tâm đã điều tra Lopez trong khoảng bốn tháng và thực hiện lệnh cấm vĩnh viễn vào tối thứ năm. Tuy nhiên anh có thể kháng cáo.

Anh bị cấm thi đấu vào tháng năm, một vài ngày sau khi bốn người phụ nữ nộp đơn tại toàn án liên bang Hoa Kỳ kiện nhà vô địch Taekwondo Olympic có hành vi quấy rối tình dục.

Luật sư của Lopez nói rằng anh sẽ kháng cáo vì theo ông Trung tâm an toàn thể thao không thể đưa ra các quyết định khi không có người làm chứng.

Anh em nhà Lopez là gia đình Taekwondo nổi tiếng ở Mỹ. Có rất nhiều phụ nữ cáo buộc rằng họ bị lạm dụng tình dục trong nhiều năm, tuy nhiên Uỷ ban Olympic Hoa Kỳ đã bỏ qua vì sự nổi tiếng trong giới thể thao của anh em nhà Lopez.

Steven Lopez, sinh ngày 9/11/1978 từng giành được huy chương vàng Olympic 2000 và 2004 ở hạng cân 60 và 80kg và huy chương đồng Olympic 2008.

Với hai huy chương vàng olympic, năm chức vô địch Taekwondo thế giới, anh là nhà vô địch có nhiều danh hiệu nhất sau Hadi Saei, người đã giành được 9 danh hiệu cấp thế giới.

Lopez đã tham dự Thế vận hội mùa hè 2016 khi đã ở tuổi 37, tuy thi đấu rất tốt nhưng anh đã thua trong trận đấu tranh huy chương đồng. Tuy nhiên anh vẫn là một trong những vận động viên thi đấu xuất sắc nhất tại kỳ Olympic đó.

Anh Thư

loading...

languarr