So sánh khả năng đấm bao cát của Lý Tiểu Long và Mike Tyson

Đoạn video ghi lại khả năng đấm bao cát của Lý Tiểu Long gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng võ thuật.

Trong những bài viết từng thực hiện về Mike Tyson, chúng tôi đã đề cập đến lực đấm của tay đấm thép Mike Tyson. Thống kê từ trang web Thrillist.com thì những cú đấm của ông có sức mạnh là 1,178 pound, tương đương với 534 kg.

Đối với Lý Tiểu Long, nhiều tài liệu dẫn chứng rằng ông có thể tung ra 9 cú đấm liên tiếp trong vòng 1 giây. Thương hiệu làm nên tên tuổi của họ Lý là cú đấm 1 inch, khi thực hiện đúng lực và ở khoảng cách hoàn hảo nhất, nó có thể tạo ra lực đấm lên đến 149kg.

Ở thời đỉnh cao Quyền Anh hạng nặng, Mike Tyson khiến mọi đối thủ phải khiếp sợ. Ông dùng những cú đấm của mình để hạ knock-out nhiều tay đấm lừng danh trong lịch sử. Mike nặng khoảng 100kg và ông chỉ tập duy nhất bộ môn Boxing, do đó có thể hiểu được sức mạnh trong các cú đấm của ông lớn hơn Lý Tiểu Long.

Còn với Lý Tiểu Long, phong cách võ thuật của ông kết hợp từ nhiều bộ môn khác nhau như Vịnh Xuân, Boxing, Karate… Điểm mạnh của Lý Tiểu Long không chỉ mạnh ở riêng đòn đấm mà rất đa dạng.

Từ đoạn video ghi lại cảnh đấm bao cát, nhiều người dễ dàng nhận thấy Lý Tiểu Long sở hữu nhiều cú đấm nhanh với lực vừa phải. Trong khi đó, Mike Tyson lại chậm rãi nhưng cú đấm chứa đầy sức mạnh.

Có nhiều ý kiến cho rằng Lý Tiểu Long thua kém Mike Tyson. Tuy nhiên, đây chỉ là một đoạn video ngắn và nó không nói lên khả năng của cả hai. Chưa kể, cân nặng của Mike và Lý là hoàn toàn cách xa nhau nên điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lực đấm của cả hai.

Lúc sinh thời, Lý Tiểu Long dành sự tôn trọng đặc biệt cho bộ môn Boxing. Ông từng đánh giá rất cao Muhammad Ali và nói rằng: “Nếu thượng đài, anh ấy sẽ đánh tôi chết mất”. Còn với Mike thép, ông cũng cho rằng mình chẳng dại gì để đối đầu với Lý Tiểu Long.

Xem thêm: Mike Tyson – Sự thật trần trụi

https://youtu.be/i6S0wDNrysg

Võ Đạt 

loading...

languarr