Tiết lộ 4 bí mật để thành công của nhà vô địch Ben Askren

Võ sĩ 33 tuổi người Mỹ, Ben Askren có 2 lần vô địch NCAA Division I, cựu đô vật Olympic và đã nghỉ thi đấu với tư cách là nhà vô địch thế giới ONE hạng bán trung.

Kể từ khi ra mắt chuyên nghiệp vào tháng 2/2009, “Funky” đã chiến thắng đối thủ bằng cách đánh không khoan nhượng và một tinh thần thi đấu không mệt mỏi.

Askren cho biết: “Tôi thích thi đấu, vì vậy tôi rất vui mừng khi tôi có cơ hội bước vào lồng sắt. Tôi rất tự tin rằng tôi đã chuẩn bị tốt nhất để thi đấu hết khả năng của mình, vì vậy tôi rất thoải mái.”

Dưới đây là lời khuyên của Ben Askren dành cho những người từ mọi tầng lớp xã hội để xây dựng sự tự tin và đạt được thành công.

1. Tập trung vào công việc

Để thành công, bạn phải đặt mình vào công việc khó khăn nhất. Askren chia sẻ rằng anh đã dành rất nhiều thời gian tại phòng tập và võ đường để xây dựng kỹ năng và hoàn thiện những kỹ năng đó.

Askren nói: “Bạn phải thực sự tập luyện để đạt được điểm mà bạn tin tưởng vào kỹ năng của mình. Đối với tôi, tôi đã được đào tạo ở mức tối đa, quanh năm, kể từ khi 14 tuổi, vì vậy tôi có nhiều niềm tin vào các kỹ năng của mình, bởi vì tôi đã phát triển chúng rất nhiều”.

2. Tích luỹ kinh nghiệm thực tế

Một khi bạn đã có kỹ năng thì đó là lúc để có được kinh nghiệm. Không có cách nào tốt hơn để thực hiện điều đó là thử nghiệm các kỹ năng trong một môi trường thích hợp

Nhà vô địch nói: “Bạn thực sự phải thực hiện các kỹ năng của mình. Tôi đã luyện tập kỹ năng của mình, tôi phải có khả năng sử dụng chúng trong các trận đấu hoặc trong một tình huống thực tế, và tôi cũng đã làm rất nhiều lần. Tôi nghĩ đó là nơi sự tự tin đến.”

3. Tập luyện, thi đấu và học hỏi

Sau khi xây dựng và thực hiện các kỹ năng của mình, bạn phải tiếp tục thực hành. Bằng cách không ngừng luyện tập và thử nghiệm các kỹ năng của mình trong các trận đấu, bạn có thể khám phá cách để cải thiện bản thân mình, vì vậy bạn có thể phát hiện ra những điểm mạnh nhất của bản thân.

Askren tiếp tục: “Bạn phải thi đấu, thi đấu và thi đấu. Cố gắng lặp lại điều đó nhiều lần và bắt đầu chỉnh sửa những sai sót.”

4. Nếu thất bại, hãy lập một kế hoạch mới

Có thể có những lần bạn cảm thấy thất vọng vì mọi thứ đang diễn ra. Điều này xảy ra với tất cả mọi người, bao gồm Askren. Mặc dù anh là một đô vật đẳng cấp thế giới, nhưng anh đã từng thất bại rất nhiều lần. Nhưng anh đã không bỏ cuộc. Thay vào đó, anh đã giải quyết vấn đề và cuối cùng trở thành một Nhà vô địch NCAA Division I hai lần.

Nhà vô địch khuyến khích: “Hãy lập kế hoạch và cố gắng thực hiện kế hoạch. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy viết một kế hoạch mới, và cố gắng thực hiện những kế hoạch đó, và tiếp tục quay lại mục tiêu của bạn cho đến khi nó được hoàn thành.”

Anh Thư

languarr