Con trai Thành Long bị truy tố thêm tội buôn bán ma túy

Hôm qua 22/12, công tố viên đã buộc tội nam diễn viên trẻ Phùng Tổ Minh, con trai duy nhất của ngôi sao võ thuật Thành Long, tội buôn bán ma túy bên cạnh tội sử dụng ma túy trái phép tại nhà riêng. Bốn tháng trước, Tổ Minh bị bắt tại nhà khi đang dùng ma túy.

 Nếu bị kết tội, nam ca sĩ kiêm diễn viên trẻ Phùng Tổ Minh có thể phải nhận án phạt 3 năm “bóc lịch”. Phùng Tổ Minh, năm nay 32 tuổi, là một trong những nghệ sĩ bị bắt trong chiến dịch truy quét ma túy mùa hè năm 2014 của cảnh sát Trung Quốc.
Khá nhiều nghệ sĩ đã bị phát hiện sử dụng ma túy và buôn bán dâm trong mùa hè vừa rồi. Việc Phùng Tổ Minh bị bắt vì sử dụng ma túy đã làm tổn hại rất nhiều đến danh tiếng của cha ruột anh bởi ngôi sao võ thuật Thành Long được chọn là đại sứ chống ma túy của thành phố Bắc Kinh vào năm 2009. Cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ Phùng Tổ Minh từ tháng 8 vừa rồi sau khi tiến hành lục soát và tìm thấy ma túy tại nhà riêng của ngôi sao trẻ này.
tlong23122-ad97b
Cùng với Phùng Tổ Minh, bạn anh – ngôi sao Đài Loan Ko Kai cũng cho kết quả dương tính với ma túy khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu sau đó. Phùng Tổ Minh và Ko Kai thừa nhận sử dụng ma túy và 100gram ma túy đã được tìm thấy trong nhà riêng của Tổ Minh. Ko Kai đã được cảnh sát thả sau 14 ngày tạm giam vì sử dụng ma túy. Nhưng Phùng Tổ Minh đã phải ở nguyên trong trại giam suốt từ tháng 8 tới giờ. Ko Kai thừa nhận rằng, anh sử dụng ma túy tại nhà riêng của Phùng Tổ Minh vì thế nam diễn viên trẻ sẽ phải đối diện thêm tội tàng trữ và buôn bán ma túy.
tlong23123-ad97b
Sau sự cố, Phùng Tổ Minh chưa nói lời xin lỗi người hâm mộ nhưng cha ruột của anh đã phải lên tiếng xin lỗi công chúng. “Về vấn đề của con trai tôi, Phùng Tổ Minh, tôi thực sự rất tức giận và sốc. Là một người của công chúng, tôi lấy làm xấu hổ. Là một người cha, tôi cảm thấy đau đớn”, ngôi sao 60 tuổi viết trên blog cá nhân vào tháng 8 vừa rồi. Tháng 6 vừa rồi, chính phủ Trung Quốc đã tiến hành chiến dịch truy quét ma túy.
Hơn 7.800 người tại Bắc Kinh, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã trở thành “tiểu điểm” của chiến dịch này bởi chính phủ tin rằng, những ngôi sao thực sự có ảnh hưởng tới công chúng.
Theo Vy Vy – Dân Trí