Cùng ngắm Triệu Vy qua những bộ phim hành động ấn tượng

Triệu Vy là một trong những diễn viên hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc. Triệu Vy vốn dạn dĩ từ nhỏ. Cô đã tham gia và thi đỗ vào trường học viện điện ảnh Bắc Kinh và tốt nghiệp năm 2000. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Triệu Vy đã tham gia nhiều bộ phim và trở thành nữ diễn viên xuất sắc trong lòng khán giả. Cùng điểm qua những dự án phim hành động ấn tượng mà cô đã tham gia.

Đội bóng Thiếu lâm 

Năm 2001, Triệu Vy tham gia bộ phim Đội bóng Thiếu lâm của đạo diễn, diễn viên kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng Châu Tinh Trì của Hồng Kông. Trong phim, Triệu Vy đóng vai A Mai, một cô gái làm bánh xấu xí với tuyệt kĩ Thái cực quyền.

trieu vy dong vai a mai
Triệu Vy đóng vai A Mai, một cô gái làm bánh xấu xí với tuyệt kĩ Thái cực quyền.

Triệu Vy chia sẻ: “Trong phim tôi nói tiếng phổ thông, điều đó đối với tôi là vô cùng khó khăn, bởi vì phần lớn phim HongKong đều là dùng tiếng quảng đông, nhưng tiếng phổ thông tôi nói thì khán giả hoàn toàn có thể nghe và hiểu được. Tôi diễn một người có võ công, luyện môn thái cực nhưng lại chỉ dùng công phu thái cực để làm bánh bao, sau đó thì dùng thái cực quyền để làm một thủ môn. Đây là một phim hài, nhưng vai của tôi lại một vai bi kịch, là một cô gái vô cùng xấu xí. ”

Tịch dương thiên sứ.

Năm 2002, Triệu Vy cùng Thư Kỳ và Mạc Văn Úy đảm nhận vai chính trong bộ phim Gác kiếm (có tên khác là Tịch dương thiên sứ) do hãng Colombia của Mĩ sản xuất riêng cho thị trường châu Á..

Thư Kì và Triệu Vy trong phim "Gác kiếm"
Thư Kỳ và Triệu Vy trong phim “Gác kiếm”

Triệu Vy đã nói cảm tưởng khi đóng phim: “Quay Tịch Dương Thiên Sứ vô cùng khổ cực, mỗi ngày đều đánh đánh giết giết, mà đều là đánh thật, nhưng không phải là kiểu khoa chân múa tay đơn giản. Đạo diễn Nguyên Khuê của chúng tôi vốn là một huấn luyện viên võ thuật. Qua phim tôi đã học được rất nhiều thứ, nhưng không dùng đến trong cuộc sống hàng ngày!. Tạo hình trong phim của tôi rất tự nhiên, chân thực”.

trieu vy trong vai phan trong phim gac kiem
Triệu Vy trong vai Phấn trong phim Gác kiếm

Thiên địa anh hùng

Đây là một bộ phim Trung Quốc mang hương vị Ngọa hổ tàng long và Bảy võ sĩ đạo (Seven Samurai). Đạo diễn He Ping đã khai thác những huyền thoại anh hùng ở ải biên cương Trung Quốc thời xưa để làm chất liệu hình thành bộ phim này (bản DVD đẹp đã có tại VN).

 

Nhân vật phụ Wen Zhu do Triệu Vy thủ diễn trong phim này không còn mang hình ảnh cô công chúa nhí nhảnh phá phách trong Hoàng Châu cách cách, cũng không sống động tươi trẻ như trong So-close, và chỉ là vai phụ không nhiều đất diễn. Tuy nhiên Wen Zhu của Triệu Vy như cánh hoa lạc giữa rừng gươm, là làn gió tươi mát giữa bão cát sa mạc và những cuộc chiến đấu khốc liệt trong suốt bộ phim. Wen Zhu còn là mắc xích liên kết nhẹ nhàng giữa những người đàn ông đội trời đạp đất như Qui, Li…

Xích Bích

Năm 2007, Triệu Vi lại có dịp thực hiện giấc mơ võ hiệp, một thể loại mà cô đã khá thành công. Năm 2007, cô tham gia phim điện ảnh Xích Bích với nguồn kinh phí lớn nhất lịch sử Hoa Ngữ hơn 80 triệu USD, do trụ sở điện ảnh Hollywood liên thủ với Tập đoàn điện ảnh Trung Quốc, tập đoàn Anh hoàng Hồng Kông và xí nghiệp phim Tử Cấm Thành Bắc Kinh, tập đoàn truyền thông Thành Đô cùng bỏ vốn đầu tư. Phim quy tụ hàng loạt ngôi sao tên tuổi như: Triệu Vi, Lương Triều Vĩ. Lâm Chí Linh…

xb11063

Triệu Vy vai Tôn Thượng Hương trong “Trận chiến Xích Bích”.
Triệu Vy vai Tôn Thượng Hương trong “Trận chiến Xích Bích”.

Họa Bì II.

Họa Bì 2 là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Triệu Vy sau thời gian nghỉ sinh con. Đây là một bộ phim hành động giả tưởng do Trung Quốc sản xuất năm 2012, do Ô Nhĩ Thiện đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên Trần Khôn,Triệu Vi, Châu Tấn, Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Phí Tường, Trần Đình Gia. Phim có sự tham gia của các diễn viên chính trong Họa bì 1. Trong phim, Triệu Vy đóng vai Tịnh công chúa. Cô đã tự mình thực hiện tất cả những cảnh quay nguy hiểm trong phim như treo người trên dây, quay phim dưới nước thậm chí cả cảnh quay bị ngã ngựa.

trieu vy trong hoa bi
Triệu Vy trong phim
“Họa bì”
ve ngoai bi an voi chiec mat na
Ngoài vẻ bí ẩn với chiếc mặt nạ, Tĩnh công chúa còn là một người phụ nữ mạnh mẽ với võ nghệ cao cường

Quỳnh Giao (tổng hợp)