Đòn đá của Chân Tử Đan có vận tốc đạt đến 205 km/h

Là một ngôi sao võ thuật trên màn ảnh, nhưng hiếm ai biết được rằng Chân Tử Đan lại có một nền tảng võ thuật vững chắc với đa dạng nhiều môn võ. Không chỉ mang tính biểu diễn đẹp mắt trên màn ảnh, giới phân tích đánh giá võ công của Chân Tử Đan có tính thực chiến cao.

Tuyệt kỹ “so đũa” của Hoàng Phi Hồng Việt Nam khủng khiếp cỡ nào?
“Lão vệ sĩ” của Hồng Kim Bảo thu 8 triệu đô sau 1 ngày công chiếu.

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan là con của nữ danh sư Thái cực quyền Mạch Bảo Thiền và ông Chân Vân Long một nhà biên tập báo. Với sự nghiệp điện ảnh “gán mác” là những vai anh hùng, giỏi võ công, Chân Tử Đan là ghi dấu trong lòng khán giả với khả năng võ công điêu luyện, đa dạng, diễn xuất tinh tế.

Phong cách võ thuật riêng biệt

Với phong thái diễn xuất thể hiện tinh hoa sáng tạo võ thuật, phong cách võ thuật của anh được đánh giá cao. Võ thuật của Chân Tử Đan là sự dung hoà giữa các thế võ hiện đại và truyền thống, giữa việc sử dụng binh khí truyền thống, với sử dụng các đòn quyền cước hiện đại.

Võ thuật của Chân Tử Đan được đánh giá là có phong cách riêng
Võ thuật của Chân Tử Đan được đánh giá là có phong cách riêng

Jung Sang Kyo, một ký giả của tờ tạp chí võ thuật Mookas từng có lời nhận xét: “Lý Tiểu Long thuộc nhóm diễn viên chuyên dùng các thế võ hiện đại, Lý Liên Kiệt thuộc nhóm chuyên dùng võ thuật truyền thống Trung Hoa. Còn Chân Tử Đan thì thuộc nhóm chỉ của riêng anh.”

Với kỹ thuật điêu luyện, các phim võ thuật do Chân Tử Đan thủ vai đều rất thành công. Vì có một phong cách đánh võ độc đáo và đẹp mắt, Chân Tử Đan thường được mời vào các phim ở tư cách khách mời nhằm câu khách, như trong Thánh bài II, Love on the Rocks, Thiên cơ biến II…Nhiệm vụ của anh hầu hết là các vai loạn đả trong phim.

Vận tốc cú đá của Chân Tử Đan là bao nhiêu?

Qua những bộ phim trên màn ảnh của Chân Tử Đan, các nhà phân tích cho rằng anh có thể sử dụng được cả hai dòng võ thuật. Võ thuật chính thống: sự điêu luyện của của võ Trung hoa cổ và sử dụng binh khí thành thục. Võ thuật Tân tiến:  sử dụng các đòn chân, tay thông thường như Thái Cực Đạo Hàn Quốc, Muay Thái, Quyền Anh…

Ngón võ nổi tiếng nhất của Chân Tử Đan là đòn chân, các thế đá chẻ, đá móc, lái xốc đặc trưng của Taekwondo. Cú đá nhanh nhất của anh có thể đạt vận tốc trên 205 km/h với lực sát thương rất lớn.

Clip tổng hợp những cú đá “thần tốc” của Chân Tử Đan

[jwplayer player=”1″ mediaid=”104250″]

Khi vào thế được chuẩn bị trước, những cú đá tốc độ nhanh này hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ khi họ còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Người xem có thể tận mắt chứng kiến các thế đá trong những bộ phim gần đây như Sát phá lang, Long Hổ Môn… Nhiều người cũng cho rằng, võ công của anh có phần hiện thân của huyền thoại võ thuật Diệp Vấn.

Quang Phong (Tổng hợp)