16 năm sau ngày giải nghệ, Mike Tyson tiết lộ nguyên nhân đi giày mà không đi tất trên võ đài

‘(VoThuat.vn) – Tay đấm thép’ Mike Tyson tiết lộ nguyên nhân hài hước khiến ông có phong cách ‘một mình một kiểu’ khi bước lên sàn đấu.

Thời đỉnh cao, Mike Tyson gây ấn tượng với lối đánh cống hiến cũng như sức mạnh đáng nể từ những đòn tay. Tuy nhiên, còn có một đặc điểm nổi bật khác khiến các fan hâm mộ nhớ tới “Tay đấm thép” – đó là ông đi giày mà không đi tất trên võ đài, điều vốn được coi là kỳ quặc tại phương Tây.

Trong buổi chia sẻ trên sóng podcast mới đây – tức 16 năm sau khi chia tay sự nghiệp nhà nghề, Mike Tyson đã lý giải nguyên nhân khiến bản thân quên đi tất. Theo đó, nguyên nhân nằm ở chiếc giày cổ cao ông thường đi.

“Tôi cứ nghĩ như thế là phong cách. Tôi không biết những chiếc giày đó không có tất đính kèm. Tôi từng cho rằng bản thân đã rất ngầu khi bước ra sàn trong bộ dạng đó”, Mike chia sẻ.

Mike Tyson đã tuyên bố giải nghệ kể từ năm 2005 sau thất bại trước Kevin McBride. Hồi cuối năm ngoái, ông mới tái xuất võ đài và hòa Roy Jones trong trận đấu biểu diễn kéo dài 8 hiệp. Hồi tháng trước, Mike tiết lộ sẽ trở lại vào ngày 29/5 đồng thời đang tiến gần tới trận trilogy cùng Evander Holyfield.

Tuy nhiên mới đây, Holyfield được cho đã đồng ý thượng đài cùng McBride vào tháng 6 tới sau khi tố Mike đã “từ chối mọi lời đề nghị”.

Hiện tại, chưa rõ đối thủ trong trận đấu tới của Mike. “Tay đấm thép” vẫn đang tập luyện tích cực để chuẩn bị cho ngày trở lại. Rafael Cordeiro – HLV của Mike – khẳng định nhà vô địch trẻ nhất lịch sử hạng nặng muốn đấu 3 trận trong năm nay.

Theo Soha