5 băng đảng quái xế xã hội đen gây ác mộng nhất thế giới

Tuy bề ngoài mang tiếng là những câu lạc bộ mê xe nhưng ẩn phái sau đó là các băng nhóm xã hội đen khét tiếng. Chúng chuyên thực hiện vận chuyển ma túy, buôn người và nhiều hoạt động phi pháp khác.

Bí mật vị đại ca xã hội đen khiến Lý Tiểu Long cúi đầu nể phục
Quá khứ từng làm cảnh sát, “bảo kê” xã hội đen của Diệp Vấn

Hells Angles

xã hội đen

Hells Angles là câu lạc bộ môtô ra đời ngày 17/3/1948 tại tiểu bang California, Mỹ, hiện diện ở nhiều quốc gia như Nga, Mỹ, New Zealand, Úc… với 2.500 thành viên trên 6 lục địa. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Hells Angles là một băng đảng xã hội đen vận chuyển ma túy và buôn người. Nhiều cuộc đấu đá nội bộ giữa các nhóm nhỏ xảy ra. Theo Courier Mail, thời gian gần đây, các thành viên của tổ chức đang tích cực mở rộng địa bàn tạiAustralia, bằng cách xây dựng các khu sản xuất ma túy đá và thuốc lắc.

Outlaws

xã hội đen

Được thành lập năm 1936, Outlaws là câu lạc bộ môtô lâu đời nhất trên thế giới còn tồn tại cho tới ngày nay. Địa bàn hoạt động của nhóm trên khắp nước Mỹ, Úc, các quốc gia châu Á, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ. Bên trong vỏ bọc những người mê môtô thuần túy, Outlaws thâm nhập sâu vào hoạt động buôn bán ma túy, mại dâm, giết người và xung đột với các băng đảng khác, đặc biệt là băn xã hội đen Hells Angles.

Vagos

xã hội đen

Vagos được thành lập tại San Bernardino, tiểu bang California (Mỹ) năm 1965. Phù hiệu của câu lạc bộ là Loki, nhân vật trong thần thoại Bắc Phi, cưỡi xe máy. Thành viên của Vagos thường khoác áo màu xanh lá cây. Nhóm có khoảng 24 chi nhánh trên khắp miền Tây nước Mỹ, gồm Arizona và Nevada cùng 3 chi nhánh tại Mexico. Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cục Quản lý Rượu, Thuốc, Súng và Thuốc nổ (ATF) xếp Vagos vào danh sách các câu lạc bộ môtô hoạt động ngoài vòng pháp luật, với các tội như sản xuất, vận chuyển và phân phối methamphetamine, cần sa, cùng hành hung, tống tiền, trộm cắp… Năm 2013, Vangos mở rộng địa bàn tới Thụy Điển và Australia.

Pagans

xã hội đen

Pagans ra đời năm 1959 tại bang Maryland (Mỹ). Logo của nhóm là người khổng lồ lửa trong thần thoại Bắc Âu đang ngồi trên mặt trời vung thanh gươm Pagans. Theo Complex, FBI coi Pagans là tổ chức nguy hiểm, do sự liên kết của nhóm với các băng đảng như Aryan Brotherhood và mafia Italy.  Các thành viên của Pagans thường xuyên dính líu vào các vụ đốt phá, đánh bom và giết người. Họ rất thích tàng trữ súng máy.

Sons of Silence

xã hội đen

Sons of Silence ra đời năm 1966 với tiền thân là băng nhóm Colorado. Dù chỉ 300 thành viên, đây là nhóm quái xế nguy hiểm và gan lì nhất trong lịch sử. Khẩu hiệu của Sons of Silence là “Cái chết mới có thể chia lìa chúng ta”. Bên cạnh đua xe, nhóm môtô còn xây dựng một kho vũ khí riêng gồm các loại súng máy, lựu đạn và bom ống. Trong cuộc đột kích năm 1999, cảnh sát phát hiện kho vũ khí này và bắt giữ 37 thành viên của băng quái xế. Tháng 10/2014, cảnh sát bắt 39 thành viên và thu hàng chục khẩu súng, triệt hạ 3 chi nhánh của nhóm tại Mỹ, theo Denver Post.

V.Đ

Top 5 băng đảng MAFIA nổi tiếng tàn bạo nhất thế giới:

https://youtu.be/agpWrH1R6Nw