Gina Carano “đả nữ” hiếm hoi của Hollywood

Gina Joy Carano sinh ngày 16 tháng 4 năm 1982, ở Dallas   County, Texas, Hoa Kỳ. Cô là một nữ võ sĩ võ tự do và là người mẫu, diễn viên người Mỹ và cũng là một trong những nữ diễn viên hiếm hoi có xuất thân là một võ sĩ.

da nu ginacarano
Đả nữ – Ginacarano

Cô bắt đầu sự nghiệp võ sỹ của mình với Muay Thái, nhanh chóng đạt thành tích 12 thắng, 1 hòa, 1 bại trước khi hạ knock-out Leiticia Pestova trong trận đấu MMA nữ đầu tiên tại Nevada. Hiện tại thành tích của Carano tại MMA là 7 thắng 1 bại và được tôn vinh là Biểu tượng của nữ quyền tại MMA.

haywire
Một cảnh hành động trong phim Haywire của Gina

Gina Carano là nữ diễn viên chính trong  bộ phim hình sự  Haywire của đạo diễn Steven Soderbergh. Khi bộ phim được giới thiệu thì người hâm mộ điện ảnh gần như phát sốt với dàn diễn viên nam nổi tiếng góp mặt trong phim như Michael Fassbender, Ewan McGregor, Bill Paxton, Channing Tatum, Antonio Banderas…Và hình như không có ai để ý đến cái tên xa lạ Gina Carano. Cho đến khi phim được công chiếu thì người ta mới để ý đến nữ diễn viên chính trong phim. Cô là ai mà được đạo diễn chọn thủ vai chính trong phim và một mình tung hoành ,lả lướt các thế võ trong phim,  lần lượt hạ gục các ngôi sao lớn Hoolywood.

da nu

Với khả năng sử dụng nhuần nhuyễn  các môn võ như Muay Thái và MMA (võ tổng hợp) đã giúp cô rất nhiều trong các cảnh quay hành động đòi hỏi sự linh hoạt và tính chân thực cao. Và đây cũng chính là một trong những lí do mà đạo diễn tin tưởng giao cho cô vai chính đầu tay trong Haywire.

net nong bong cua de nu gina carano
Nét nóng bỏng của “đả nữ” Gina Carano

Sau đó, Gina Carano còn tiếp tục thể hiện khả năng võ thuật của mình trong các bom tấn như Fast & Furious 6 và gần đây nhất là bom tấn In The Blood. Mặc dù diễn xuất của cô còn có phần hạn chế, nhưng với khả năng võ thuật xuất chúng, Gina Carano hoàn toàn có cơ hội trở thành một “đả nữ” hiếm hoi của Hollywood, nơi mà các hình tượng ngôi sao hành động đa số vẫn do các nam diễn viên nắm giữ.

Clip 1 cảnh hành động của Gina trong Haywire:

https://www.youtube.com/watch?v=UmrMHPSJ8jQ

Clip Gina thi đấu trên võ đài MMA:

https://www.youtube.com/watch?v=l9SWjV8gPrs

Thương Phan