Jason Statham gia nhập Viện Hàn lâm Điện ảnh và là đề cử của giải Oscar năm sau

Ngôi sao phim hành động Jason Statham đã được công nhận trở thành một đề cử chính thức cho mùa giải Oscar năm tới, sau khi được mời gia nhập vào Viện Hàn lâm Điện ảnh và Khoa học Hoa Kỳ.

Jason Statham được xướng danh trong kỳ tuyển chọn vào Viện Hàn lâm Điện ảnh cùng với  những tác giả, diễn viên, đạo diễn và một số nhà sản xuất phim khác. Danh sách các đạo diễn được mời gia nhập Viện này của năm nay khá ấn tượng, với Hayao Miyazaki, Thomas Vinterberg và Paolo Sorrentino.

ngoi sao hanh dong jason staham
Ngôi sao hành động Jason Staham

Các diễn viên được mời là Michael Fassbender và Chris Rock, trong khi các nhạc sĩ Pharrell Williams và Eddie Vedder có thể sẽ sớm được vào danh sách thể loại bài hát hay nhất. Diễn viên người Anh – Steve Coogan đã được mời tham gia sau khi anh hoàn thành viết kịch bản hình ảnh cho tác phẩm điện ảnh Philomena – đề cử Oscar cùng với tác giả của bộ phim “12 năm nô lệ” John Ridley.

logo dai dien cua vien han lam dien anh hoa ky
Logo đại diện của Viện Hàn lâm Điện ảnh Hoa Kỳ

Có tổng số 271 người được mời gia nhập Viện Hàn lâm Hoa Kỳ dịp này. Phóng viên tòa soạn Hollywood đã nhận định: “danh sách mới này đã phản ánh một nhu cầu rõ ràng, là một phần của một nhóm ngôi sao danh tiếng được nhận giải Hollywood, thể hiện hình ảnh của nó như là 1 CLB những người Mỹ da trắng và ngày càng thay đổi nhanh chóng thành những người trẻ đa dạng, toàn cầu và phong cách hipper.”

Trong khi Viện Hàn Lâm Hoa kỳ này được xem là một trong những đơn vị được nhận giải thưởng đáng kính nể thì đầu năm nay, Viện đã bị một sự cố đó là để một bản nhạc trong bộ phim Công giáo không danh tiếng, tựa đề “Alone Yet Not Alone” (Chưa hẳn độc thân là một mình) đã có mặt trong bảng xếp hạng của Viện, vượt mặt hàng trăm ứng viên tên tuổi nổi tiếng khác nhờ nhạc sĩ tác giả ca khúc đã email cho khán giả vận động bình chọn. Tứ đó, Viện hiện nay đã thắt chặt quy trình kiểm soát để không xảy ra trường hợp tương tự nữa.

Thế Hiển