Jennifer Lawrence – thương hiệu mới của làng phim hành động Hollywood

Mặc dù mới 24 tuổi nhưng nữ hoàng phim hành động Jennifer Lawrence đã trở thành một thương hiệu có sức ảnh hưởng bậc nhất tại Hollywood.

Jennifer Lawrence sinh này 15/8/1990 và lớn lên tại Louisville, Kentucky, Mỹ. Cô là con út trong một gia đình có 3 anh em. Jennifer từng tham gia làm cổ vũ viên (cheerleading), chơi bóng chày mềm, hockey trên sân cỏ, làm người mẫu trước khi trở thành một diễn viên từ năm 14 tuổi, công việc mà cô thực sự đam mê.

nu dien vien tre jennifer lawrence
Nữ diễn viên trẻ Jennifer Lawrence

Sau khi bắt đầu sự nghiệp với một vài vai diễn không đáng nhớ trong các phim nhỏ, Jennifer Lawrence có vai chính đầu tiên là với loạt phim truyền hình The Bill Engvall Show. Mặc dù sitcom này bị dừng sau season 3 nhưng Jennifer Lawrence đã kịp chứng tỏ diễn xuất ấn tượng của mình. Cô giành được đề cử Diễn viên trẻ xuất sắc mảng phim truyền hình trong giải thưởng Young Artist Awards.

nhan giai dien vien tre xuat sac
Jennifer Lawrence nhận giải thưởng Diễn viên trẻ xuất sắc mảng phim truyền hình trong giải thưởng Young Artist Awards

Năm 2010, Jennifer Lawrence đảm nhận vai chính trong Winter’s Bone, bộ phim đánh dấu bước tiến đột phá của cô gái trẻ tài năng này. Với bộ phim này Jennifer đồng thời cũng nhận được đề cử Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, trở thành diễn viên trẻ thứ 3 trong lịch sử được nhận đề cử này. Ngoài Oscar, cô còn nhận được hơn 30 đề cử tại các giải thưởng lớn nhỏ khác.

jenniger trong phim winter's bone
Jennifer Lawrence trong phim Winter’s Bone

Năm 2011, Jennifer Lawrence vào vai dị nhân Mystique trong X-Men: First Class, một phim siêu anh hùng bom tấn của mùa hè năm đó. Vai diễn này đã đưa Jennifer Lawrence trở thành một “dị nhân” đầy sức hút. Dị nhân này đã cống hiến những màn chiến đấu ngoạn mục như bắn súng hay là những cú đánh có một không hai.

jennifer trong phim di nhan
Jennifer trong phim Dị nhân

Cũng trong năm 2011, Jennifer Lawrence đồng ý đảm nhận vai nữ chính trong The Hunger Games, điểm mốc đột phá của sự nghiệp. Vai diễn là cuộc đấu tranh sinh tử, cuộc đấu tranh không khoan nhượng với những pha hành động đặc sắc.

jennifer trong the hunger games
Jennifer trong The Hunger Games

Một số hình ảnh của Jennifer Lawrence trong phim The Hunger Games:

da-nu-jennifer-lawrence-trong-tro-choi-sinh-tu-006-jpg

jennifer trong dau truong sinh tu
Jennifer trong Đấu trường sinh tử: Húng nhại, phần 1 sẽ ra rạp vào 21/11 năm nay

Và sau một năm tức là ngày 20/11/2015 Đấu trường sinh tử: Húng nhại, phần 2 sẽ được công chiếu.

jennifer tren phim truong hung nhai phan 2
Jennifer trên phim trường Húng nhại phần 2
jennifer va hemsworth tren phim truong
Jennifer Lawrence và nam diễn viên Liam Hemsworth trên phim trường

Quỳnh Giao