Khai trương triển lãm Lý Tiểu Long tại Bắc Kinh

“Be water, my friend” là một trong những câu nói nổi tiếng nhất võ huyền thoại Lý Tiểu Long và đó cũng là chủ đề của sự kiện triển lãm tại Bắc Kinh về những bộ phim và hình ảnh của huyền thoại võ thuật bất tử này với sự hiện diện của Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) – con gái của Lý Tiểu Long.

Khám phá tuyệt kỹ Nhất thốn quyền của Lý Tiểu Long
Con gái Lý Tiểu Long nói gì về người cha huyền thoại

"Be water, my friend". It

Triển lãm trưng bày hàng chục hiện vật liên quan đến con rồng họ Lý bao gồm: áo võ thuật đen, 1 mặt nạ ông được sử dụng trong bộ phim truyền hình The Green Hornet (Thanh Phong hiệp), cũng như các bài  phân tích cho bộ phim The Game of Death (Trò chơi tử thần) mà ông đã viết . Tất cả chúng đều được lấy từ Bruce Lee Foundation tại Hoa Kỳ.

Lý Hương Ngưng là người xây dựng ý tưởng triển lãm này, cô muốn truyền đạt những triết lý võ học của cha cô trong quá trình tập luyện, đóng phim. Cô chia sẻ triết lý võ học mà cha cô từng đúc kết: “Hãy để tâm trí bạn thật trong suốt, cảm nhận mình vô hình giống như dòng nước, thuận theo đối thủ. Và ông ấy đã ứng dụng triết lý này từ Võ thuật đến cuộc sống thường nhật” .

Bruce Lee đã mất hơn 4 thập kỷ nhưng ông vẫn là một thần tượng võ thuật cho cả thế giới ngưỡng mộ, học tập theo. “Chúng tôi thực sự muốn dùng những thông điệp và triết lý của cha tôi để truyền cảm hứng cho mọi người để có những người luyện võ chân chính, thấu được đạo lý. Ông không muốn bất kỳ ai trở thành bản sau của mình mà đơn giản, ông chỉ muốn mọi người nhìn vào bên trong chính mình và hiểu chính mình là ai“, Shannon Lee chia sẻ.

“Tôi có một ký ức rất mạnh mẽ  về cha tôi. Tôi cảm nhận được ông là một người tràn đầy năng lượng, rất vui tươi và yêu thương gia đình. Ông ấy thực sự yêu con của mình. Khi ở bên bạn, ông luôn tạo ra một cảm giác an toàn, gắn kết bền chặt.” Shannon Lee chia sẻ thêm.

Lý Hương Ngưng là đứa con thứ hai của Lý Tiểu Long và tuy chỉ ở độ tuổi lên 4 khi cha cô đột ngột qua đời vào năm 1973, nhưng cô tin rằng ông đã có thể làm một người cha tuyệt vời. Cô cũng tiết lộ rằng hai bộ phim mới nói về tiểu sử của cha cô đang trong giai đoạn quay hình và hứa hẹn sẽ tạo tiếng vang lớn khi được công chiếu. Triển lãm Lý Tiểu Long sẽ được kéo dài đến hết chủ nhật tại Bắc Kinh (6/3).

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 khoảnh khắc ấn tượng của Lý Tiểu Long trên màn ảnh

[jwplayer player=”1″ mediaid=”98636″]

Đăng Huy