Lý Liên Kiệt từng không được đếm xỉa vì “lùn”

Ngôi sao võ thuật kể lại chuyện anh từng không được vào công ty điện ảnh vì cao chưa tới 1,7m.

Tài tử Trung Quốc Lý Liên Kiệt mới đây xuất hiện trên chương trình truyền hình mang tên “Khai giảng rồi” của đài CCTV. Chủ đề chương trình là “Mùa tốt nghiệp – Tôi đối thoại với tương lai”. Lý Liên Kiệt đóng vai trò một thầy giáo, nói chuyện với các thanh niên chủ yếu thuộc thế hệ 9X. Bài nói chuyện của Lý Liên Kiệt xoay quanh câu chuyện về ước mơ và sự miệt mài kiếm tìm hướng đi của đời người.

Lý Liên Kiệt thời trẻ
Lý Liên Kiệt thời trẻ

Lý Liên Kiệt kể về thời chinh phục giấc mơ điện ảnh của anh. Một lần, khi biết có công ty điện ảnh tuyển người, anh đăng ký nhưng không được tuyển. Lý Liên Kiệt tìm hiểu nguyên nhân bị loại và phát hiện người ta không nhận vì “con trai cao dưới 1,7m không thể làm ngôi sao”. Lý Liên Kiệt rất bất ngờ về điều này. Một thời gian sau, công ty này nhận ra tiềm năng ở anh rồi tuyên bố “lùn một chút cũng không sao” và nhận anh.

Ngôi sao võ thuật nói về ước mơ: “Năm 9 tuổi, thầy hỏi tôi sau này muốn làm gì, tôi nói tôi muốn được đi công viên tưới hoa. Tôi vẫn kiên trì với giấc mơ đó cho đến bây giờ. Mỗi lúc rảnh, tôi đều đi tưới hoa”.

Lý-Liên-Kiệt-trên-bìa-tạp-chí-Time
Lý Liên Kiệt thời nhỏ và tài tử trên bìa tạp chí Time năm 2008.

Một nguyện vọng khác của Lý Liên Kiệt hiện này là quảng bá, mở rộng Thái Cực Thiền (Taiji Zen) và các sản phẩm, dịch vụ nhằm giúp còn người khỏe mạnh, vui vẻ hơn. Công ty Phát triển Văn hóa quốc tế Thái Cực Thiền do Lý Liên Kiệt và Mã Vân (Jack Ma) – ông trùm công nghệ thông tin Trung Quốc – sáng lập.

Lý Liên Kiệt, 50 tuổi, là ngôi sao võ thuật, võ sư, doanh nhân thành đạt Trung Quốc. Sau Thành Long và võ sư quá cố Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt là ngôi sao gốc Hoa được thế giới biết đến nhiều nhất hiện nay (theo kết quả điều tra của Viện nghiên cứu Quảng bá văn hóa Trung Quốc).

Vũ Phong