Lý Tiểu Long đã từng đóng phim Batman

Lý Tiểu Long không chỉ có 4 phim, sự nghiệp nghệ thuật của Lý Tiểu Long bắt đầu từ khi anh chưa đầy một tuổi. Tuy nhiên, phải đợi đến lúc từ Mỹ quay về Hong Kong, anh mới tìm thấy hướng đi và tỏa sáng.

 

ly-tieu-long-nhung-vai-dien-it-nguoi-biet1 (1)
Lý Tiểu Long trong phim Kim thôn nữ

Có bố là nghệ sĩ Lý Hải Tuyền nên ngay từ khi vẫn còn đang nằm nôi, Lý Tiểu Long đã có cơ hội “đóng phim”, xuất hiện trong bộ phim Kim môn nữ (1941).

ly-tieu-long-nhung-vai-dien-it-nguoi-biet2

Năm 1948, 8 tuổi, Lý Tiểu Long tham gia bộ phim Phú quý phù vân, với nghệ danh Lý Hâm. Sau đó, anh còn đóng vai trẻ con quần chúng trong 3 phim khác trước khi lên diễn viên chính.

ly-tieu-long-nhung-vai-dien-it-nguoi-biet3 (1)

Năm 1950, Lý Tiểu Long lần đầu đảm nhận vai chính trong bộ phim Thằng nhóc Tường. Vai diễn của anh là một chú nhóc hư hỏng, lúc đó lấy nghệ danh Lý Long.

ly-tieu-long-nhung-vai-dien-it-nguoi-biet4 (1)

Từ năm 1953 đến 1955, Lý Tiểu Long đóng liền 7 phim, hầu hết là vai những cậu nhóc mới lớn có tính cách hiếu động, quậy phá.

ly-tieu-long-nhung-vai-dien-it-nguoi-biet5

Năm 1957, Lý Tiểu Long đảm nhận vai Chu Xung trong bộ phim Lôi vũ. Đây là tác phẩm tâm lý xã hội duy nhất của anh.

ly-tieu-long-nhung-vai-dien-it-nguoi-biet6

Lý Tiểu Long không chỉ có 4 phim, sự nghiệp nghệ thuật của Lý Tiểu Long bắt đầu từ khi anh chưa đầy một tuổi. Tuy nhiên, phải đợi đến lúc từ Mỹ quay về Hong Kong, anh mới tìm thấy hướng đi và tỏa sáng.

Năm 1960, sau khi hoàn thành bộ phim Nhân hải cô hồng, Lý Tiểu Long sang Mỹ du học, mở ra con đường mới của một siêu sao võ thuật sau này.

ly-tieu-long-nhung-vai-dien-it-nguoi-biet7
Lý Tiểu Long trong The green hornet

Năm 1966, Lý Tiểu Long được mời đảm nhận vai Kato trong 3 tập của bộ phim truyền hình Mỹ Thanh phong hiệp (The Green Hornet), sau đó là 2 tập trong Batman. Ngoài ra, từ năm 1967 đến 1971, trước khi trở về Hong Kong, anh có mặt trong các phim Ironside, Blondie, Here Come the Brides, Longstreet(truyền hình) và Marlowe (điện ảnh), đồng thời làm cố vấn võ thuật cho 2 phim The Wrecking Crew, A Walk in the Spring Rain.

Batmans-Satisfaction-Kato-Green-Hornet-Batman-Robin
Lý Tiểu Long (đầu tiên bên trái) trong phim Batman năm 1967

Nguồn : trithuc