Mỗi ngày một tuyệt kỹ cùng với Cung Lê

Cung Lê, cái tên đã quá đỗi quen thuộc với các fan hâm mộ MMA Việt Nam, chắc chắn không còn nghi ngờ gì nữa, anh là võ sĩ gốc Việt được yêu thích và nổi tiếng nhất trong làng võ tự do.

Nhìn lại cuộc đời, sự nghiệp của võ sĩ gốc Việt Cung Lê (Kì 1)

Nhìn lại cuộc đời, sự nghiệp của võ sĩ gốc Việt Cung Lê (Kì 2)

Xem lại trận Cung Lê đá gãy tay Shamrock bằng cú đá cực mạnh

Hé lộ bài tập thể lực của võ sĩ Cung lê

Hôm nay, mọi người hãy cùng vothuat.vn học hỏi các đòn tuyệt kỹ cùng Cung Lê, chính anh sẽ hướng dẫn ba đòn đánh mà anh đã dùng để thắng nhiều trận đáng để đời.

Đòn đầu tiên, đòn đấm xoay người 360 độ “Spinning back fist” cách tốt nhất để luyện tập đòn này là với một bao tập hay một tấm đệm cố định, bạn bắt đầu di chuyển, tấn công đối thủ bằng 1 đòn đá cạnh chân trước vào bụng, mục đích là bắt đối phương phải đỡ đòn và để lộ phần trên cơ thể. Sau đó bạn nhìn, bước lùi lại một xíu, rồi xoay người và tung đòn xoay đấm. Cung Lê thích tung đòn đấm xoay này bằng cạnh bàn tay vì nó tạo ra tác động lớn hơn từ việc xoay cơ thể. Cung Lê đã dùng đòn này vào hiệp đấu đầu tiên với Wanderlei Silva, đánh ngã Wanderlei xuống sàn. Đó là một trong những đòn ưu thích của Cung Le khi thi đấu.

1

Đòn thứ hai, đó là đòn bước lên rồi tung đòn đá xoay người “step-up spinning back kick” đây chính là đòn thuộc bản của quyền Cung Lê. Đòn đánh này khởi đầu bằng đòn đấm nhử nghi binh, để phân tán sự chú ý của đói thủ, khi thấy đối thủ đã bị phân tán tư tưởng, bạn thu ngắn khoảng cách rồi bước lên và xoay người tung đòn đá, đòn này lấy năng lượng từ việc bước lên và xoay người nhắm vào phần bụng. Cho dù đối thủ có bị phân tán tư tưởng hay không Cung Lê vẫn có thể tung đòn này chính xác. Cung Lê đã dùng đòn này để đánh gục Scott Smith trong trận tái đấu.

2

Đòn cuối cùng và đòn yêu thích nhất của Cung Le đó là đòn “Spinning wheel kick”, đòn này đúng là đòn thế của Taekwondo, bạn nhử đối phương bằng đòn đấm tay trước “jab”, và bước ngay vào đòn xoay đá. Điều chính yếu tạo nên sự khác biệt là rất ít ai sử dụng đòn này, thường chỉ thấy trên phim ảnh mà thôi. Cung Lê đủ nhanh để thực hiện đòn đánh này bất cứ thời điểm nào trong trận đấu, mục tiêu là đánh trúng gót vào đối thủ.

3

Video của Cung Lê hướng, rất hay và bổ ích, cùng vothuat.vn học các đòn này nhé:

Hoàng My