Nam diễn viên trong “Die Hard” qua đời

Nam diễn viên người Mỹ gốc Nhật Bản James Shigeta, từng nổi danh với bộ phim Die Hard (năm 1988) và Flower Drum Song (1961) đã qua đời hôm 28.7 (giờ Mỹ), hưởng thọ 85 tuổi.

james trong phim die hard
James Shigeta trong phim Die Hard

Theo Reuters, đại diện của James Shigeta cho biết nam diễn viên đã ra đi khi đang ngủ tại nhà riêng ở Los Angeles (Mỹ), để lại lòng tiếc thương vô hạn cho gia đình, người thân, bạn bè và khán giả hâm mộ trên toàn thế giới.

Với khán giả yêu điện ảnh Việt Nam, James Shigeta để lại ấn tượng sâu sắc với vai diễn Joseph Yoshinobu Takagi, trong bộ phim hành động đình đám Die Hard, bên cạnh ngôi sao Bruce Willis. Vai diễn này được xem là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp điện ảnh của James Shigeta.

james thoi con tre
James Shigeta thời còn trẻ

Xuất thân là một ca sĩ, nam diễn viên sinh tại Hawaii này bắt đầu làm quen với nghệ thuật thứ bảy vào năm 1959 với bộ phim The Crimson Kimono, và nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi tham gia phim Flower Drum Song vào năm 1961.

Trong sự nghiệp diễn xuất kéo dài hơn 50 năm của mình, ông góp mặt trong hàng trăm tác phẩm điện ảnh và truyền hình của Hollywood, đồng thời được vinh danh bởi một số giải thưởng uy tín, tiêu biểu là giải Quả cầu vàng vào năm 1960.

Theo TNO