Những ngôi sao có khả năng thực chiến vô đối trên màn ảnh

Danh sách những ngôi sao có khả năng thực chiến trên màn ảnh bao gồm những diễn viên thuần túy và cả những cái tên từ các sàn đấu võ MMA hiện đại lấn sân sang. Đây đều là những cái tên quen thuộc đối với người hâm mộ qua các sàn đấu UFC cũng như nhiều phim võ thuật kinh điển.

Võ công của võ sư Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo mạnh như thế nào?
‘Chiến lang 2’ của Ngô Kinh bị tố ăn cắp bản quyền

MIKE TYSON

Sau khi kết thúc sự nghiệp Quyền Anh, Mike Tyson lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và góp mặt trong nhiều bộ phim IP Man 3, Meet the Blacks, Rocky Balboa… Với kinh nghiệm thượng đài trên các sàn Boxing hạng nặng, khả năng thực chiến của Mike là cực kỳ đáng sợ.

Khi tham gia IP Man 3, Chân Tử Đan từng tiết lộ rằng phải mua bảo hiểm trước khi diễn những cảnh đánh nhau với Mike Tyson. Trong sự nghiệp, Mike từng giành các đai vô địch WBC, WBA, IBF. Những biệt danh như “Iron Mike”, “The Baddest Man on the Planet” là sự ưu ái và kính trọng mà người hâm mộ dành cho Mike.

Những thành tích trong sự nghiệp, cùng sức mạnh đáng sợ trong các trận đấu Quyền Anh hạng nặng đã đưa Mike Tyson vào một trong những ngôi sao có khả năng thực chiến nhất trên màn ảnh hiện nay.

CUNG LÊ

Ở thời đỉnh cao, Cung Lê là cái tên liên tiếp xưng bá ở các võ đài UFC nhiều năm liền. Chiến tích đánh bại võ sĩ Na Shun của Trung Quốc vào năm 1999 hay Frank Shamrock (2008) là minh chứng cho bản lĩnh tuyệt vời của võ sĩ gốc Việt.

Về khả năng võ thuật, Cung Lê từng theo học Taekwondo từ năm lên 10 tuổi, tiếp đó anh theo đuổi nhiều môn võ khác nhau gồm đô vật, BJJ, Tán thủ, Muay Thai.

Sau khi giải nghệ ở đấu trường UFC, với tên tuổi  của mình, Cung Lê nhanh chóng được các đạo diễn Hollywood để ý và mời anh tham gia vào nhiều phim hành động như Fighting, Pandorum, Tekken, Dragon Eyes.. 

Đặc biệt, tên tuổi của Cung Lê được khán giả tại Việt Nam biết đến nhiều qua các phim Thập nguyệt vi thành, Nhất đại tông sư, Chiến binh huyền thoại… Dù ở võ đài UFC hay trên màn ảnh, những kỹ năng võ thuật thượng thừa của Cung Lê vẫn được phô diễn hầu như hoàn hảo.

Một ngôi sao thực chiến khác là Chân Tử Đan từng nhận xét: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp”. Chính điều đó đã nói lên tất cả về Cung Lê, một cơn ác mộng thật sự.

https://youtu.be/Y64OYIWsJV8

ANDERSON SILVA

“Người nhện” Anderson Silva là cái tên huyền thoại trong lịch sử với 2457 ngày giữ đai. Anh sinh ngày 14/4/975, trong một gia đình nghèo Brazil. Từ năm 12 tuổi, Silva đã bắt đầu tập Taekwondo, Capoeira, Muay Thai, Boxing. Về sau, anh học thêm BJJ và đạt đến đai đen của bộ môn này.

“Người nhện” được nhận xét là võ sĩ hoàn hảo với lối đánh tinh quái, di chuyển linh hoạt, ra đòn nhanh và cực kỳ uy lực khiến mọi đối thủ phải hãi. Thành tích 33 tháng, 5 bại và 10 lần bảo vệ thành công đai vô địch đã nói lên tất cả.

Với khả năng võ thuật thượng thặn của mình nên không ngạc nhiên khi tên tuổi của anh được xếp vào hàng những ngôi sao thực chiến nhất trên màn ảnh. Anderson Silva từng xuất hiện trong các phimThe Ultimate Fighter (2005), Tapped (2014), Never Surrender (2009)…

RANDY COUTURE

Ngôi sao của series phim Biệt đội đánh thuê chính là một trong những võ sĩ có số lượng người hâm mộ đông nhất tại sàn đấu UFC. Tại sân chơi này, ông là võ sĩ duy nhất từng giữ đai vô địch ở 2 hạng cân khác nhau.

 

Bản lĩnh trên võ đài khốc liệt nhất thế giới là nền tảng giúp ông trở thành ngôi sao có khả năng thực chiến đáng nể trên màn ảnh. Ngoài Biệt đội đánh thuê, Couture từng góp mặt trong The Ultimate Fighter, The Scorpion King 2: Rise of a Warrior…

CHÂN TỬ ĐAN

Trong số những ngôi sao võ thuật Trung Quốc hiện nay, Chân Tử Đan là cái tên duy nhất được đánh giá cao ở khả năng thực chiến. Anh từng học qua Thái cực, Wushu, Boxing, Muay Thai, BJJ, Judo… Đó là nền tảng giúp tài tử phim Diệp Vấn luôn thể hiện ấn tượng khả năng võ thuật trên màn ảnh.

Nếu như võ thuật của Thành Long, Lý Liên Kiệt, Châu Tinh Trì… đều nghiêng về hướng diễn xuất nhiều hơn thì Chân Tử Đan lại kết hợp tuyệt vời giữa diễn và thật. Võ thuật của anh không rập khuôn mà đa dạng và mang hơi hướng hiện đại.

Rất nhiều lần, khán giả được chứng kiến anh phô diễn MMA, Jiu Jitsu hay Judo trên màn ảnh. Đó là trong các phim Thân phận đặc biệt, Ngòi nổ, Sát quyền… Chính vì thế, không ngạc nhiên khi Chân Tử Đan xứng đáng góp mặt trong danh sách này.

https://youtu.be/ldpgtOEMmMw

V.Đ