Nguyễn Phú Hiển: “Muay Thái đã thay đổi cả cuộc đời tôi”

Nguyễn Phú Hiển – từng là một cậu bé nhút nhát, ngại tiếp xúc với người ngoài, chỉ có 4 đốt sống lưng, chơi đến 8 môn võ và khá là đẹp trai, thư sinh. Trao đổi với VoThuat.vn, Phú Hiển cho biết: “Nếu không có Muay Thai, tôi đã không có thành công được như hôm nay. Muay Thai đã thay đổi cả cuộc đời tôi!”

Nguyễn Phú Hiển – Tôi đến với Muay Thái nhờ chữ “duyên”
Mãn nhãn những pha đòn của Nguyễn Phú Hiển tại Thai Fight

Nếu nhìn vẻ bề ngoài của "thư sinh" này, chắc hẳn chúng ta không ai nhận ra anh là một trong những võ sĩ Muay "đáng gờm" nhất Việt Nam
Nếu nhìn vẻ bề ngoài của “thư sinh” này, chắc hẳn chúng ta không ai nhận ra anh là một trong những võ sĩ Muay “đáng gờm” nhất Việt Nam

Phú Hiển “trốn bố mẹ” theo tập Võ cổ truyền từ những năm 14, 15 tuổi. 4 năm sau, khi cánh cổng Đại học mở ra cho cậu trai thư sinh đất Lâm Đồng, các môn võ như Pencak silat, Taekwondo, Vovinam, Kempo, Wushu, Tarung Derajat… đều được cậu chăm chú rèn luyện từng ngày. Nhưng để nói đến “bước ngoặt” trong con đường võ thuật thì chỉ đến khi Phú Hiển “bén duyên” với Muay từ năm anh 20 tuổi.

Theo Phú Hiển: “Muay Thái là môn võ thực tế, rèn luyện ý chí và khả năng tự vệ rất tốt”.

Cũng theo “chàng trai vàng” đã mang về vị trí vô địch tại Thai Fight 2014 được tổ chức tại Việt Nam ở hạng cân 57kg thì “Hồi nhỏ tôi chỉ có 4 đốt sống lưng, trong khi người bình thường thường có đến 5. Nhưng sau thời gian tập Muay Thai, tôi đi kiểm tra lại đã thấy 5 đốt rõ ràng. Muay Thai rất có ý nghĩa đối với tôi – nó đã làm thay đổi cuộc đời tôi!”

VoThuat.vn giới thiệu đến bạn đọc một clip ngắn về những chia sẻ thú vị của nhà vô địch Thai Fight Nguyễn Phú Hiển về những điều mà Muay đã làm thay đổi con người anh:

VoThuat.vn