Sao hành động Ma Trận trở lại ấn tượng với John Wick

 Nổi lên từ năm 1994 với vai Jack Traven trong bộ phim hành động Speed, sự nghiệp của nam diễn viên Keanu Reeves lên tới đỉnh điểm qua trilogy The Matrix. Đáng tiếc anh không thể giữ được phong độ ổn định và ngày càng đi xuống trong những năm qua.

Trong lúc người xem đang thất vọng nhất sau hàng loạt thất bại của các tác phẩm mà anh tham gia với vai trò diễn viên gần đây như Henry’s Crime, Generation Um, 47 Ronin (lỗ thảm hại) hay vai trò đạo diễn qua Man Of Tai Chi thì bất ngờ Keanu Reeves trở lại tuyệt hảo với John Wick.

John Wick chỉ là một bộ phim kinh phí thấp, sẽ chẳng thể thắng lớn tại phòng chiếu nhưng khán giả đã phần nào lấy lại niềm tin nơi Keanu Reeves. Ít nhất là cũng có lúc anh lựa chọn kịch bản chuẩn xác. John Wick là một trong những tác phẩm hành động hay nhất trong năm 2014.

Nội dung phim không quá phức tạp, cốt truyện thậm chí là khá đơn giản. Từ đầu cho tới cuối là quá trình trả thù của John Wick (Keanu Reeves) với một băng đảng xã hội đen. Thế nhưng chi tiết thì được phát triển rất tốt, tạo nên không khí vừa căng thẳng vừa có phần bí ẩn. Các pha hành động được bộ đôi đạo diễn David Leitch và Chad Stahelski thực hiện rất sáng tạo, mang lại cho khán giả cảm giác phấn khích tột độ.

johnwickstills2014hdwallpapers

Đã lâu rồi người xem mới được thưởng thức một tác phẩm hành động đấu súng vừa chân thực vừa đẹp mắt như John Wick. Những màn múa với súng của John Wick làm ta liên tưởng tới khái niệmGun kata (súng kết hợp với võ thuật) trong bộ phim Equilibrium (2002).

Bên cạnh cuộc đối đầu giữa sát thủ đã nghỉ hưu John Wick với băng đảng tội phạm của Viggo Tarasov, bộ phim còn phát triển một câu chuyện phụ nữa liên quan tới thế giới ngầm của một tổ chức sát thủ kỳ bí. Những người tham gia vào đây, trong đó có John Wick, đều phải tuẩn thủ theo những qui tắc của cuộc chơi hay những đạo đức nghề nghiệp riêng. Chính việc không kể rõ chi tiết hoạt động của tổ chức này mà bộ phim thêm phần bí ẩn, hấp dẫn hơn.

Thật ngạc nhiên, John Wick mới là bộ phim đầu tay của hai đạo diễn David Leitch và Chad Stahelski. Trước đó, họ chỉ được biết đến qua vai trò… đóng thế các cảnh quay nguy hiểm mà thôi. Ấy vậy mà hai người đã cho ra đời một tác phẩm hành động hảo hạng như John Wick.  

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo TT&VH