Sự hấp dẫn của các nam diễn viên cổ trang 7x

Những diễn viên bước sang tuổi 40 như Cổ Thiên Lạc, Trương Trí Lâm, Lâm Chí Dĩnh… được khán giả yêu thích qua vai người xưa trong các phim võ hiệp, dã sử.

Cổ Thiên Lạc (44 tuổi)

co thien lac
Cổ Thiên Lạc

co thien lac

Tuy đã lâu không đóng phim cổ trang, song khán giả luôn nhớ đến hình ảnh Đinh Bàng trong Loan đao phục hận, Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp 1995 hay Hạng Thiếu Long trong Cỗ máy thời gian… do Cổ Thiên Lạc thể hiện. Gương mặt mang nhiều nét hiện đại khiến cho những nhân vật đại hiệp của anh trở nên đặc biệt.

Ngô Kỳ Long (44 tuổi)

ngo ki long
Ngô Kì Long

ngo ky long

Sự nghiệp của cựu thành viên nhóm nhạc đình đám Những chú hổ con ngày càng thăng hoa, liên tiếp ghi điểm qua những tác phẩm cổ trang: Tiêu Thập Nhất Lang, Lục chỉ cầm ma, Bộ bộ kinh tâm, Tân Bạch Phát Ma Nữ, Vi sư háo sắc… Nhiều khán giả nhận xét, ngoại hình của Ngô Kỳ Long có phần hơi khô cứng khi đóng phim tâm lý xã hội, vì vậy họ thích xem anh hóa thân thành những nhân vật người xưa với trang phục nhiều màu sắc.

Trịnh Gia Dĩnh (44 tuổi)

trinh gia dinh
Trịnh Gia Dĩnh

trinh gia dinh

Từng nghĩ rằng mình không phù hợp với vai cổ trang nên khi còn ở TVB, Trịnh Gia Dĩnh kiên quyết từ chối những bộ phim võ hiệp, dã sử. Tuy nhiên sau khi được khán giả yêu thích qua nhân vật Cao Hiển Dương trong Cung tâm kế, anh bắt đầu nghiện làm người xưa, trở thành một trong những nam diễn viên Hong Kong đóng phim cổ trang thành công trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc qua hàng loạt phim: Thiên địa truyền thuyết – Mỹ nhân ngư, Bộ bộ kinh tâm, Thâm cung điệp ảnh, Anh hùng…

Trương Trí Lâm (43 tuổi)

truong tri lam
Trương Trí Lâm

truong tri lam

Năm ngoái, Trương Trí Lâm tái ngộ khán giả ấn tượng với hình ảnh chàng phi công đẹp trai, lạnh lùng và đa tình Cố Hạ Dương (Jayden) trong bộ phim Bao la vùng trời 2. Thế nhưng, vai diễn vẫn không thể xóa mờ một Quách Tĩnh thật thà, nghĩa hiệp với nụ cười “đẹp như cậu bé” từng tạo nên tên tuổi của anh trong phiên bản Anh hùng xạ điêu 1994. Vốn không thích đóng phim cổ trang vì quá vất vả nhưng hầu hết các vai cổ trang của anh lại được khán giả yêu thích, có thể kế đến như Khang Hy trong Thiên tử đồ long, Trác Nhất Hàng trong Bạch Phát Ma Nữ, Đoàn Phi trong Như Lai thần chưởng… hoặc Lục Tiểu Phụng trong tác phẩm cùng tên.

Tô Hữu Bằng (41 tuổi)

to huu bang
Tô Hữu Bằng

to huu bang

Nổi tiếng từ vai Ngũ A Ca trong bộ phim đình đám Hoàn Châu cách cách, Tô Hữu Bằng không cố tình chọn dòng phim cổ trang, nên chỉ khi gặp kịch bản hay mới tham gia. Thế nhưng, những nhân vật gắn với tên tuổi, mang thành công đến cho anh đều là những vai đại hiệp như Hoa Vô Khuyết (phim Tuyệt đại song kiêu), Dịch Thiên Hành (phim Thiếu niên Trương Tam Phong), Trương Vô Kỵ (phim Ỷ thiên đồ long ký 2003)…

Lâm Chí Dĩnh (40 tuổi)

lam chi dinh
Lâm Chí Dĩnh

lam chi dinh

Ngay tác phẩm truyền hình đầu tiên Tuyệt đại song kiêu (đóng cùng Tô Hữu Bằng), Lâm Chí Dĩnh đã có cơ hội tiếp xúc với dòng phim cổ trang, võ hiệp. Liên tiếp sau đó, thành công của ông bố một con gắn liền với những nhân vật người xưa: Trầm Hương trong phim Bảo Liên đăng, Lục Tiểu Phụng trong bộ phim cùng tên, Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ 2002… Khán giả ái mộ Lâm Chí Dĩnh qua hình ảnh đại hiệp, kiếm khách, công tử phong lưu hơn là những anh chàng hiện đại mặt non choẹt.

Chung Hán Lương (40 tuổi)

chung han luong
Chung Hán Lương

chung han luong

Gương mặt “trẻ mãi không già” khiến Chung Hán Lương gặp nhiều khó khăn khi đóng phim hiện đại, tâm lý xã hội. Vì vậy, sau khi rời TVB, chọn Trung Quôc làm nơi phát triển sự nghiệp diễn xuất, anh đã đi theo dòng phim cổ trang và rất thành công. Khán giả yêu thích Chung Hán Lương qua nhiều tác phẩm võ hiệp, dã sử như Tứ đại danh bổ, Nghịch thủy hàn kiếm, Khang triều bí sử, Lộc đỉnh ký 2006, Thiên nhai minh nguyệt đao, Thiên long bát bộ 2013…

Theo Zing