Top 20 diễn viên võ thuật có sức chiến đấu nhất trong điện ảnh Châu Á (kỳ 2)

Phim võ thuật của điện ảnh Châu Á khá nhiều, từ đó cũng đã sản sinh ra rất nhiều ngôi sao võ thuật. Nhiều người nổi danh như: Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt… Nhưng cũng có những người mặc dù không nổi danh nhưng lại là những người giỏi võ thực sự trong đi thưng. Điện ảnh là một chuyện, nhưng sức chiến đấu của họ như thế nào? Vậy chúng ta hãy cùng VoThuat.vn nghiên cứu tiếp những minh tinh võ thuật này như thế nào trong kì 2 nhé:

>>>Top 20 diễn viên võ thuật có sức chiến đấu nhất trong điện ảnh Châu Á (kỳ 1)<<<

14. Vu Vinh Quang

Vu Vinh Quang, sinh ngày 30/08/1958 tại Bắc Kinh, con trai của nhà nghệ thuật Kinh kịch nổi tiếng Vu Minh Khôi. Năm 11 tuổi ông gia nhập lớp võ sinh của Đoàn Kinh Kịch Phong Lôi Tp Bắc Kinh, do vậy kỹ thuật về võ công của Vu Vinh Quang cực tốt. Vào thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước, Vu Vinh Quang là một trong số ít người có thể diễn được những động tác khó về võ thuật trong thời điểm kỹ thuật làm phim vẫn còn chưa phát triển.

7jpg1325862084

Năm 1982,lần đầu tiên Vu Vinh Quang bước chân vào điện ảnh là thông qua bộ phim “Mộc Miên Cà Sa” (Cà sa bông). Năm 2009 Vu Vinh Quang đã đảm nhận vai Quan Vũ trong bộ phim “Tam Quốc”. Hiện nay, ông vừa là đạo diễn vừa là diễn viên, bộ phim gần đây nhất ông đạo diễn chính là “Võ Lạc Truyền Kỳ”. Những bộ phim võ thuật mà Vu Vinh Quang từng tham gia : Đại Võ Sinh (2011),  Câu chuyện cảnh sát (mới) 2004, Thần Thoại (2005), Đông Phong Vũ (2010), Hoa Mộc Lan (2009), Đại binh tiểu tướng (2010)…

Vu Vinh Quang trong bộ phim Thanh Phong Hiệp 1994:

https://www.youtube.com/watch?v=v0JI221lO_E&list

13. Lư Huệ Quang

kenneth ma

Lư Huệ Quang (Kenneth Low) sinh ngày 17/03/1959,Diễn viên nổi tiếng của HongKong. Ông là Hoa kiều tại ThaiLand, từng đạt quán quân vô địch Muay Thái. Sau này, được Thành Long phát hiện trở thành ngôi sao võ thuật trên điện ảnh. Ông đã từng tham gia rất nhiều bộ phim điện ảnh,thường xuyên trở thành đối thủ của Thành Long, bộ phim được khán giả đón chào nhất đó chính là “Trung Hoa Anh Hùng” và Túy Quyền 2.

Lư Huệ Quang trong bộ phim Tuý Quyền 2:

12. Lưu Gia Lương:

luong-1372151524_500x0

Lưu Gia Lương, diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng của Hong Kong. Ông sinh năm 1934, quê gốc ở Quảng Đông, Trung Quốc. Ông qua đời ngày 25/06/2013 hưởng thọ 79 tuổi. Ông xuất thân trong võ lâm thế gia, 9 tuổi bắt đầu theo cha tập luyện võ nghệ, phụ thân của ông là Lưu Kham – đệ tử nhập thất của Lâm Thế Vinh truyền nhân của Hoàng Phi Hồng, do đó ông đã nhận được sự chân truyền của Hoàng Phi Hồng. Năm 1950 ông theo chân cha mình bước vào làng điện ảnh, bắt đầu vai diễn từ một diễn viên quần chúng và diễn viên đóng thế. Năm 1963 cùng hợp tác với Đường Giai trong bộ phim “Nam rồng Bắc phượng” và cũng là lần đầu tiên ông đảm nhiệm vị trí chỉ đạo võ thuật. Đến năm 1965 ông đã nổi danh với bộ phim “Vân Hải Ngọc Cung Duyên”. Ngày 10/04/2010, Ủy Ban tổ chức giải thưởng Kim Tượng của Hong Kong đã quyết định trao giải thưởng thành tựu chọn đời trước thời hạn cho Lưu Gia Lương. Có thể nói Lưu Gia Lương là một minh tinh có võ công cao và đức cao vọng trọn trong giới điện ảnh ở Hong Kong, Bộ phim “Túy Quyền 2” do Thành Long cũng do ông đạo diễn, trong bộ phim này ông thủ vai Võ trạng nguyên của Mãn Thanh cũng với Hoàng Phi Hồng bảo vệ báu vật của Trung Quốc.

Những vai diễn ông từng đảm nhận có thể nói đã để lại rất nhiều ấn tượng rất sâu sắc cho khán giả đam mê phim võ thuật.

11. Dương Tử Quỳnh

duong-tu-quynh

Nhắc đến Dương Tử Quỳnh có lẽ nhiều khán giả Việt Nam không thể quên được vai diễn nữ cảnh sát trong phim “Hoàng gia sư tỷ” vang dội một thời. Dương Tử Quỳnh không phải là người luyện võ từ nhỏ,cô sinh ra Malaixia, hơn nữa đã từng đạt danh hiệu “Miss Malaixia”,sau đó trở thành vợ của nhà đạo diễn giàu có của điện ảnh Hong Kong Phan Địch Sinh,nhưng sau đó đã chia tay. Dương Tử Quỳnh cũng không phải là người có nhan sắc tuyệt đẹp, nhưng lại là một diễn viên kiệt xuất trên màn bạc. Với thời gian dài luyện tập võ thuật và kỹ thuật diễn xuất đã mang lại cho Dương Tử Quỳnh khả năng diễn ở mức đòi hỏi độ khó cao và khả năng diễn chuẩn xác. Hiện nay, cô cũng là trong số minh tinh đàn chị nhận được sự tôn kính ở Hong Kong, là đại diện kiệt xuất trong số những diễn viên võ thuật nữ nổi danh ở Hong Kong, đồng thời cô cũng là người sau Thành Long, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo nhận được sự đón chào nhiệt liệt ở Mỹ.

Dương Tử Quỳnh trong bộ phimphim Ngoạ hổ tàng long:

https://www.youtube.com/watch?v=pk6821te-Cc

Nguyễn Hùng Thái