Cựu Võ sĩ UFC Kevin Rosier qua đời ở tuổi 53 vì đau tim

loading...

Giới UFC vừa đón nhận một tin buồn. Theo nhiều nguồn tin xác nhận, một trong những võ sĩ đầu tiên của sàn đấu lồng UFC đã qua đời ở tuổi 53.

Kevin Roster là võ sĩ từng thi đấu ở UFC 1 tổ chức vào năm 1993, được xem là một trong những cái tên kỳ cựu nhất của làng UFC. Ông đã trải qua quãng thời gian lâm bệnh khá lâu và cuối cùng đã ra đi bởi một cơn đau tim vào sáng sớm ngày hôm qua, theo lời xác nhận của nhà đồng sáng lập UFC Art Davie với MMA Fighting.com

Susumu Nagao's Photograph

Trước khi đến với UFC, có một thời gian dài Rosier là một võ sĩ quyền Anh. Sau lần đầu tiên ra mắt ở UFC 1, Rosier tiếp tục lên sàn ở UFC 4 tổ chức vào năm 1994. Tuy nhiên, lần xuất hiện này để lại kỷ niệm buồn cho ông với thất bại trước Joe Charles. Ngoài ra, Rosier còn để thua hai lần liên tiếp trước Dan Severn đồng thời lập kỷ lục buồn thua 2 thắng 6 trong sự nghiệp MMA của mình trước khi quyết định treo găng vào năm 2000. Điểm nhấn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của ông là chiến thắng trước Frazier ở tứ kết giải đấu UFC đầu tiên. Khi đó, theo lời của Art Davie, Rosier nặng hơn đối thủ đến 80 pound và dĩ nhiên là nặng nề, chậm chạp hơn đối thủ.

Sau khi nghỉ thi đấu, Rosier về sống ở Tennessee. Ông trải qua ca phẫu thuật tim và có lần bị ngã trong thời gian được chăm sóc đặc biệt. Phần lớn thời gian sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu, Rosier liên tục phải nhờ đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Vào thời điểm đó, Rosier thừa nhận rằng mình vẫn còn may mắn khi giữ được mạng sống.

Trong trí nhớ của Art Davie, Rosier là một con người tử tế, tốt bụng và rất hòa đồng với mọi người. Ông nói: “Rosier là một con người đáng yêu, một trái tim vĩ đại. Đó là tất cả những gì tôi nhớ về ông ấy.”

Minh Nam

languarr