Võ sĩ Tyson Fury tiết lộ rằng anh từng lấy cảm hứng thượng đài từ việc đứa con gái mới sinh Athena lâm nguy vào năm 2021.

Tyson Fury và vợ Paris có 6 đứa con. Trong đó, đứa trẻ nhất là Athena, sinh vào năm 2021. Võ sĩ người Anh tiết lộ trong cuốn tự truyện Gloves Off rằng con gái út Athena Fury đã ở trong cảnh ‘thập tử nhất sinh’ lúc vừa mới lọt lòng.

Tyson Fury tiết lộ con gái từng ‘thập tử nhất sinh’, lấy đó làm cảm hứng khi thượng đài - Ảnh 1
Tyson Fury và vợ (phải) cùng con gái Athena

Khi đó, truyền thông đưa tin rằng Athena Fury đã ngừng tim trong 3 phút khi vừa mới sinh ra. Chuyện này được Tyson Fury kể chi tiết hơn trong cuốn tự truyện Gloves Off mới ra mắt gần đây.

“Tôi đang ôm con gái của mình thì nữ hộ sinh bước vào và đặt nó lên giường. Sau đó, quy trình cấp cứu được kích hoạt,” – Fury kể. “Tôi rất lo lắng khi các bác sĩ vây quanh lấy vợ và con tôi. Athena ra đời trước ngày dự sinh và nó gặp vấn đề về tim. Nhịp tim của nó lên tới 300 nhịp mỗi phút. Nếu bác sĩ không can thiệp, nó sẽ lìa đời.

Tyson Fury hạ gục Deontay Wilder ở hiệp 11, khẳng định vị thế vua Boxing - Ảnh 2
Tyson Fury sau đó hạ gục Deontay Wilder nhờ vào cảm hứng từ con gái – Ảnh Getty

Mọi người xung quanh tôi đều tỏ ra sợ hãi. Cuối cùng, bác sĩ tiêm cho đứa trẻ một loại thuốc, may mắn nó có tác dụng và đưa nhịp tim của con tôi xuống 140 nhịp mỗi phút. Hồi mới sinh ra, tôi cũng bị ngừng tim 3 lần với lý do tương tự. Các bác sĩ đã cứu sống tôi và tôi rất cảm kích vì điều đó”.

Lúc đó, Tyson Fury đang chuẩn bị cho trận so găng thứ ba với Deontay Wilder diễn ra vào đầu tháng 10/2021 tại Las Vegas. Kết quả, Tyson Fury hạ gục Deontay Wilder bằng knock out ở hiệp 11, giữ vững mạch bất bại. Anh có 32 chiến thắng trong 33 lần thượng đài chuyên nghiệp. Trận hòa duy nhất của Fury là trước chính Wilder vào năm 2018.

“Khi thượng đài, tôi nhớ tới con gái mình và cách nó chiến đấu giành lại sự sống. Điều đó giúp tôi có thêm động lực để đối đầu với Wilder,” – Fury chia sẻ trong cuốn tự truyện.

Hiện tại, Fury đang chuẩn bị cho màn so tài với Derek Chisora vào đầu tháng 12 năm nay tại sân vận động Tottenham Hotspur. Sau đó, anh có thể thượng đài với Oleksandr Usyk cho trận đấu thống nhất các đai vô địch hạng nặng dự kiến tổ chức tại Saudi Arabia vào tháng 3/2023.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link