Tín hiệu vui cho Judo TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 23/8/2014, Đại hi thành lp Liên đoàn Judo Tp. H Chí Minh nhim k I (2014 – 2019) đã chính thc din ra ti Hi trường Trung tâm HL&TĐ TDTT TP H Chí Minh vi s tham d ca hơn 50 đại biu, quan chc.

Đến dự đại hội có PGS. TS Lê Bửu, nguyên Tổng cục trưởng cục TDTT,  ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó chủ tịch TT Liên đoàn Judo Việt Nam,ông Trương Ngọc Để – Phó Tổng thư ký UB Olympic Việt Nam, TS Võ Danh Hải Phó chủ tịch – Hiệp hội Võ thuật thế giới, ông Hà Phước Chinh – Phó Trưởng phòng TCCB Sở VHTTDL TP.HCM, bà Nguyễn Thanh Tú – PCN Nhà tập luyện Phú Thọ, ông Trần Quang Hạ, Phó trưởng phòng Thể Thao Thành tích cao – Sở VH-TT&DL TP.HCM… cùng đại diện phong trào judo các quận quận, huyện TP.HCM, các mạnh thường quân, phóng viên báo đài trên địa bàn.

TP. Hồ Chí Minh là một địa phương có phong trào judo mạnh của cả nước, nơi đã sản sinh ra những tên tuổi như Cao Ngọc Phương Trinh, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Quốc Thắng… từng làm nên hình ảnh của judo Việt Nam từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Với hàng chục CLB phủ khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố với nhiều võ sư HLV trình độ cao, phong trào judo TP.HCM luôn được đánh giá là địa phương mạnh hàng đầu của quốc gia. Với nhiều nguyên nhân, thành tích của judo Thành phố có những bước chững lại đòi hỏi cần phải có những cách tân, thay đổi trong cách điều hành, quản lý. Đó cũng là những trăn trở và suy tư, kỳ vọng của nguyên TCT TC TDTT Lê Bửu gửi gắm trong lời phát biểu tại Đại hội.

Tại đại hội, VS Nguyễn Quốc Tuấn đã nêu rõ thực trạng của phong trào judo TP.HCM và những đề xuất mang tính đột phá mà Ban chấp hành nhiệm kỳ I của Liên đoàn hướng tới trong thời gian tới.

ong nguyen van ten
Ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch Liên đoàn trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác vận động thành lập Liên đoàn (từ trái sang: ông Đoàn Công Tuấn, bà Nguyễn Thanh Tú, ông Nguyễn Thanh Nhàn).

Trước những kỳ vọng của người hâm mộ, tân Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM Nguyễn Văn Ten khẳng định sẽ cùng với các thành viên BCH ra sức đoàn kết, vận động và thúc đẩy phong trào judo ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, tiếp thu  ý kiến của ông Trương Ngọc Để  về việc làm sao để judo khôi phục giải quốc tế truyền thống hàng năm của judo TP.HCM và đẩy mạnh thành tích của judo Thành phố trong thời gian tới, VS Lý Đại Nghĩa chia sẻ những kế hoạch cụ thể trong việc sớm có kế hoạch tổ chức giải Judo quốc tế mở rộng năm 2015 cũng như ký kết cùng Liên đoàn judo Đông Nam Á về việc phát triển các lớp kỷ thuật, tìm kiếm các chuyên gia từ Nhật và Hàn Quốc, có kế hoạch đào tạo dài hạn cho các tài năng trẻ của TP.HCM tại các quốc gia có trình độ cao của judo thế giới như Hàn, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan…

dai hoi da tong ket thanh tich dat duoc
Các thành viên trong Ban chấp hành Liên đoàn Judo Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ I ra mắt đại hội.

Tại đại hội, ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch HĐQT Công ty kiến trúc A Ten – người đã nhiều năm gắn bó với phong trào Judo TP.HCM thông qua việc tài trợ, ủng hộ liên tục cho – đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM nhiệm kỳ I và VS, ThS Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Chủ nhiệm CLB Võ thuật TP.HCM, con trai trưởng của tượng đài Judo Việt Nam, cố võ sư Nguyễn Hữu Huy – được bầu vào vị trí Tổng thư ký. Các PCT là các ông Cao Chí Thanh, Nguyễn Huỳnh Lân. VS, ThS Lý Đại Nghĩa – Trưởng phòng Y học – Khoa học Trung tâm TDTT TP.HCM, Tổng thư ký Liên đoàn Judo Việt Nam –  đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch thường trực.

2 tên tuổi của làng judo TP.HCM và Việt Nam một thời là Nguyễn Quốc Trung và Cao Ngọc Phương đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng kỹ thuật.

Các Ủy viên BCH gồm các ông: Lê Văn Hải (Phó Chủ tịch Hội đồng kỹ thuật), ĐỗĐường Hoàng (Uỷ viên thông tin – tuyên truyền), Bùi Khắc Lâm (UV kinh tế – tài chính), Nguyễn Thanh Tài (UV kinh tế – tài chính), Lý Đăng Khoa (UV kinh tế – tài chính), Võ Nghị (UV trọng tài), Phan Diệp Thảo (UV phong trào), Nguyễn Phan Dũng (UV khoa học – công nghệ).

Ban Kiểm tra: Nguyễn Duy Hân, Nguyễn Thị Kim Nga, Văn Thị Kim Thoa.

Trung Võ.