Kịch chiến tại HBF 01, võ sĩ Việt khẳng định đẳng cấp

(VoThuat.vn) – Ở những trận đấu còn lại thực sự đã tạo nên cơn sốt  trên khán đài. Với màn kịch chiến đỉnh cao đã khiến sân khấu Lan gần như muốn nổ tung.

Đỗ Ngọc Hoan (Công ty Đại Thiên) đối đầu với tay đấm người Mỹ Vadis Frone (Victory MMA). Một trận có cách biệt về thể hình khá lớn, tay đấm người Mỹ cao hơn, sải tay hơn hẳn Ngọc Hoan và lại còn thi đấu theo lối đánh bị động phản đòn. Điều này đã cản trở Ngọc Hoan khó có thể áp sát và tung những pha ra đòn uy lực. Mặc dù vậy tay đấm đến từ công ty Đại Thiên vẫn tạo ra những tình huống nguy hiểm trước tay đấm người Mỹ. Trận đấu kết thúc với kết quả hòa, một kết quả mà cả hai võ sĩ đều cảm thấy thất vọng.

Một cặp đấu đầy duyên nợ, Nguyễn Thị Thu Nhi và  Nguyễn Thị Kim Sang lại có dịp so găng trên sàn đấu Boxing. Do đã gặp nhau trên sàn đấu Boxing nên cả hai bắt đầu trận đấu bằng những pha đổi đòn liên tục, chẳng cần có động thái thăm dò nhau. Đây có thể xem là một trận Boxing nảy lửa trong buổi tối 30/9 này. Do cả hai quá cân tài cân sức nên ban trọng tài buộc phải ra một kết quả hòa.

 

Sức nóng của sàn đấu được tăng lên khi tay đấm người Tajikistan Jovidon Khojaev và Nguyễn Văn Nghĩa bước vào trận chiến. Cả hai đều tung ra hết sức mình vào từng cú đấm và áp sát đầu nhau, kết quả là cả hai đều bị rách mắt sau vài pha giao tranh. Tuy nhiên Jovidon là người có nhiều cú đấm chính xác hơn và những pha ra đòn đó đã khiến Văn Nghĩa đuối sức. Đến hết hiệp thứ 3 phía trọng tài đã quyết định cho dừng trận đấu sớm vì Văn Nghĩa đã bị thương nặng và người chiến thắng thuộc về tay đấm người Tajikistan.

Trận đấu thứ 9 trong ngày thi đấu 30/9 lại là một trận tái đấu giữa Nguyễn Thành Duy và Tất Hoàng Thanh. Cũng từng giao đấu với nhau nhiều lần lại còn từng tập luyện chung nên cả hai đều biết rõ đấu pháp cũng như sở trường của nhau. Dù như vậy Thành Duy lại là người có đấu pháp linh hoạt và thông minh hơn. Hoàng Thanh luôn là người chủ động tấn công và Thanh Duy dùng bộ pháp di chuyển và liên tục phản đòn. Kết quả của ban trọng tài nghiêng hoàn toàn về phía Thanh Duy và anh đã là người nhận chiếc cúp vô địch.

Nếu nói về trận đấu hấp dẫn nhất của HBF 01 thì chắc chắn phải nói đến màn so găng giữa Victor Georgsen và Trịnh Thế Long. Victor luôn là người dồn ép đối thủ vào góc đài nhưng đang tiếc là thể lực của anh vẫn chưa chuẩn bị đủ cho một trận đấu Boxing dài đến 6 hiệp. Đặc biệt là khi Thế Long không muốn dùng đôi công và di chuyển ra đòn hợp lý trong từng hiệp. Tuy nhiên phía khán giả vẫn ủng hộ tay đấm người Đan Mạch do anh luôn là người ở thế chủ động trong mỗi hiệp đấu. Tuy nhiên kết chiến thắng lại thuộc về Thế Long, đây được coi là một kết quả khá bất ngờ đối với khán giả.

Trận đấu đinh của sự kiện HBF 01, Kiện tướng Boxing Việt Nam Lê Duy Sỏi đối đầu với nhà vô địch hai hạng cân của Hàn Quốc Yang Jung Hoon một trận đấu đúng chất chuyên nghiệp. Cả hai bắt đầu với những pha thăm dò lẫn nhau ở hiệp đầu nhưng đến những hiệp sau thì lao vào áp sát tấn công. Tay đấm người Hàn Quốc đã có những cú đấm upper cut cực kỳ nguy hiểm khiến nhiều khán giả phải thót tim sợ rằng tay đấm Duy Sỏi sẽ bị hạ K.O. Nhưng với tư chất của một kiện tướng Boxing, Duy Sỏi đã chiến đấu ngoan cường cho tới hiệp cuối. Cuối cùng chiến thắng đã thuộc nhà Kiện tướng Boxing Việt Nam.

Bài Quang Lữ – Ảnh: Anh Thư