Victor Georgsen vs Thế Long: Trận đấu không khoan nhượng

Một trận đấu kịch tính đến nghẹt thở, Victor Georgsen (Victory MMA) đối đầu với Trịnh Thế Long (The Trigger Team). 

Tay đấm đến từ Đan Mạch – Victor Georgsen (Victory MMA) và Trịnh Thế Long (The Trigger Team) sẽ đối mặt nhau trong sàn đấu HBF 01 vào ngày 30/9 sắp tới ở hạng cân welterweight (67kg). Đây là cặp đấu khá cân xứng vì cả hai có thể trạng tương đối đồng đều và số năm luyện tập gần bằng nhau.

Ngay từ hiệp đầu tiên, khán giả đã thấy rõ hai lối đánh hoàn khác biệt giữa Victor và Thế Long. Tay đấm người Đan Mạch là người chủ động áp sát và tạo sức ép còn Thế Long lựa chọn chiến pháp di chuyển né tránh và tung các cú đấm thẳng bất ngờ. Nhưng điều đáng chú ý nhất là Thế Long khá kiệm đòn trong mỗi lần giao tranh, có vẻ anh đang muốn giữ thể lực để có thể thi đấu hết 6 hiệp đấu.

Trái ngược hoàn toàn, Victor là một “cỗ máy chiến đấu” thực sự. Dồn ép, áp sát và liên tục với những cú đấm móc  là những gì tay đấm từ Victory MMA đã làm xuyên suốt trận đấu. Mặc dù nói rằng có thể thi đấu cả hai kèo thuận nghịch( orthodox và southpaw) nhưng tay đấm này có vẻ chỉ thuận tay phải. Chúng ta có thể thấy rõ việc này ở Hiệp 3. Khi đứng giữa sàn đấu, Victor đứng thế southpaw và dùng đòn Jab bằng tay phải, đến khi ép sát Thế Long vào sàn đấu thì anh đổi sang kèo orthodox và dùng tay phải làm đòn tấn công chủ lực. Với chiến thuật này, Victor thực sự khởi sắc ở hiệp 3 khi cả ba trọng tài đều chấm anh điểm số cao ở hiệp này.

Tuy nhiên ở 3 hiệp cuối, Victor tỏ ra dần mất sức và thi đấu có chiều hướng đi xuống. Và Thế Long đã chọn đây là thời điểm để anh giành sàn đấu làm sân khấu cho riêng mình. Liên tục với đấm thẳng chính xác và anh bắt đầu làm chủ nhiều tình huống giao tranh, ép Victor vào sát góc đài.

Mặc dù thể lực bắt đầu cạn dần nhưng Victor vẫn tạo sức ép bằng những pha áp sát và liên hoàn đấm móc. Nhưng vì đã thấm mệt nên tay đấm này thường kết thúc những pha giao đòn bằng cách ôm sát đối thủ.

Kết quả cuối cùng, Thế Long giành chiến thắng bằng tính điểm với tỷ số 58-65, 58-56 và 59-55. Đây có thể coi là một kết quả khá bất ngờ đối với khán giả vì ai cũng cho rằng tay đấm người Đan mạch là người chủ động và ra đòn nhiều hơn.

Tuy nhiên trận đấu lần này Victor có vẻ vẫn thiếu về mặt thể lực, bản thân Victor cũng nói: “Tôi thấy rằng bản thân đã chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về thể lực. Hơn nữa tôi là một võ sĩ MMA không như Thế Long chỉ chuyên với Boxing. Tôi nghĩ nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khoảng 1 năm thì chắc chắn tôi có thể đánh bại Thế Long bằng K.O. Tuy nhiên ngày hôm nay tôi đã nhận thất bại vì không đủ thể lực”.

Dù nói thế nào đi chăng nữa thì trận đấu này thực sự là một màn trình diễn tuyệt vời. Cả hai võ sĩ đều đã thi đấu hết mình tại HBF 01. Giải đấu nhận được sự ủng hộ của nhà đồng tài trợ Maserati, Nhân Hoà Jewelry, TinTheThao.com.vn và các đơn vị đồng hành CLB 3F City, Công ty TNHH Dịch vụ Đòi nợ Đại Thiên, Hotram TDI, Công ty Taekwang Vina, Sahara Beer Club, Pocari Sweet, Sisomeo. Và mong rằng trong tương lai sự kiện tiếp theo của HBF cũng sẽ có nhiều trận đấu hấp dẫn như thế này.

Vothuat.vn