Kiện tướng Boxing Việt Nam đánh bại nhà vô địch hai hạng cân của Hàn Quốc

Trận đấu quan trọng nhất trong sự kiện HBF 01 pro Boxing Tournament, Kiện tướng Boxing Việt Nam Lê Duy Sỏi đối đầu với nhà vô địch hai hạng cân của Hàn Quốc Yang Jung Hoon. Đây có thể coi là một trận đấu đúng chất chuyên nghiệp.

Giống như với bất kì trận đấu chuyên nghiệp nào trên thế giới, cả hai đều có khởi đầu khá chậm rãi một phần vì muốn giữ thể lực và phần khác muốn thăm dò đối phương. Bản thân Duy Sỏi chưa có nhiều cơ hội thi đấu sàn đấu chuyên nghiệp nên anh cũng khởi đầu khá thận trọng, hơn nữa đối thủ của anh lại là nhà vô địch 2 hạng cân của Hàn Quốc, cẩn thận là điều tất yếu.

Tuy nhiên nhịp độ nhàm chán này chỉ diễn ra trong hiệp 1, ngay ở hiệp sau cả hai liền lao vào tấn công áp sát và tung đòn ở cự ly gần. Jung Hoon là một tay đấm dày dạn kinh nghiệm nên đã gần như đã cản phá mọi đòn tấn công từ Duy Sỏi và điều này khiến tay đấm Việt cảm thấy khá khó chịu. Đặc biệt với những cú đấm móc lên sở trường khiến Duy Sỏi nhiều lần choáng váng.

Gần như xuyên suốt trận đấu, cả hai đều ở trường phái áp sát, tấn công tầm gần và giành giật nhau quyền làm chủ trung tâm của sàn đấu. Dù giao đòn ở tầm gần nhưng võ sĩ đều có những pha ngụp lặn, lách né điệu nghệ. Tuy nhiên Duy Sỏi là người tung ra những đòn đấm uy lực ở tốc độ cao.

Mặc dù bị dính khá nhiều đòn tấn công bất ngờ nhưng với sức trẻ cùng khả năng chịu đòn “khủng” đã giúp tay đấm này có những pha phản đòn chính xác và lật lại thế trận. Trong suốt 6 hiệp đấu, Duy Sỏi luôn là người có nhiều pha ra đòn chính xác hơn.

Theo kết quả từ ban trọng tài Duy Sỏi đã giành chiến thắng với số điểm cách biệt 60-55, 60-54 và 58-56. Cả sân khấu như vỡ tung khi thấy Duy Sỏi là người được vươn tay lên cao sau trận đấu. Chiến thắng này thực có ý nghĩa khá đặc biệt với anh: “Được thi đấu với một nhà vô địch hai hạng cân của Hàn Quốc là một cơ hội may mắn cho tôi khi được dịp thử sức mình. Và ngay khi được tuyên bố là người chiến thắng tôi cảm thấy cực kỳ vui, một niềm vui không thể diễn tả bằng lời”.

Trận đấu giữa Lê Duy Sỏi và Yang Jung Hoon là trận đấu kết thúc sự kiện HBF 01 pro Boxing tournament. Giải đấu nhận được sự ủng hộ của nhà đồng tài trợ Maserati, Nhân Hoà Jewelry, TinTheThao.com.vn và các đơn vị đồng hành CLB 3F City, Công ty TNHH Dịch vụ Đòi nợ Đại Thiên, Hotram TDI, Công ty Taekwang Vina, Sahara Beer Club, Pocari Sweet, Sisomeo. Sau sự kiện lần này chắc chắn người hâm mộ sẽ chờ đón HBF lần 2 trong tương lai không xa.

Vothuat.vn