Lê Văn Hiển và ước mơ sở hữu dàn motor phân khối lớn

loading...

(VoThuat.vn) – Lê Văn Hiển (Kudo Việt Nam) lần đầu tiên thi đấu Boxing theo thể thức chuyên nghiệp tại HBF 01 – Pro Boxing Tournament vào ngày 30/9 tới. Đối với anh võ thuật là sự nghiệp cần đầu tư lâu dài và mục tiêu lớn nhất là trở thành tay đấm nổi tiếng thế giới.

15 tuổi, Lê Văn Hiển mới làm quen với võ thuật. Có năng khiếu võ thuật nhưng Lê Văn Hiển khá lận đận trên sàn đấu, dấu ấn Lê Văn Hiển để lại trong lòng người hâm mộ Boxing chỉ là chiến thắng trong trận thách đấu ở giải “Đấu trường Thép” vào năm 2016. Ở trận đấu đó, võ sĩ sinh năm 1997 đã vượt qua tay đấm khá có tiếng là nhà vô địch giải trẻ nhiều năm liền Cao Quốc Cường của đoàn Cần Thơ.

Sắp tới đây tại giải Boxing HBF lần 1 – 2018, Hiển sẽ chạm trán với tay đấm nhiều kinh nghiệm Vũ Văn Hải ở hạng cân lightweight (61kg), người được coi là có nhiều điểm vượt trội về kinh nghiệm cũng như thể trạng.

Võ sĩ đang tập luyện ở CLB Kudo Việt Nam đánh giá rất cao thể lực của đối thủ: “Tôi cũng có lần đấu tập với tay đấm này, Văn Hải có thể trạng và sức khỏe hơn hẳn tôi lại còn có nhiều năm luyện tập và thi đấu. Đến với trận đấu lần này tôi cảm thấy khá hồi hộp và phải công nhận Văn Hải là một đối thủ khó xơi”.

Văn Hải dù không phải là một tay đấm thuần Boxing nhưng anh đã có hơn 14 năm thi đấu đối kháng và giành được vô số thành tích. Với kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm liền chắc chắn Văn Hải sẽ gây khó dễ cho tay đấm đến từ Hưng Yên suốt 4 hiệp đấu.

Được biết, ngoài võ thuật Văn Hiển còn đam mê xe motor phân khối lớn: “Tôi thấy nhiều tay đấm nổi trên thế giới có cả bộ sưu tập siêu xe, bản thân tôi cũng mong rằng mình cũng sẽ thành công như vậy. Nếu ngày nào đó tôi thành công trên con đường võ thuật, nhất định tôi cũng sẽ có một bộ sưu tập motor phân khối lớn cho riêng mình. Tuy nhiên chiếc xe đầu tiên tôi mua chắc chắn sẽ là Ducati 899, nó là mơ ước của tôi từ rất lâu rồi”.

Mặc dù đối thủ sắp tới được coi là một thử thách lớn đối với Hiể nhưng phía ban huấn luyện lại rất tự tin vào chiến thắng vào ngày 30/9 tới. HLV của Kudo VN, anh Nguyễn Trường Giang cho biết: “Điểm mạnh nhất của Hiển đó là khả năng chịu đòn, nếu so với các võ sĩ cùng hạng cân thì Hiển gần như là vượt trội ở điểm này. Ngoài ra theo quan sát của tôi thì thể lực của Hiển cũng là một điểm đáng chú ý gần như sau mỗi buổi tập anh vẫn có thể đối luyện thêm nhiều hiệp mà không tỏ vẻ mệt mỏi gì”.

Đánh bại đối thủ có thể trạng và kinh nghiệm thi đấu hơn hẳn là một thử thách cực kỳ lớn đối với bất kỳ võ sĩ nào. Tuy nhiên nếu Văn Hiển muốn trở thành một tay đấm nổi tiếng thế giới thì anh buộc phải vượt qua thử thách này. Hãy chờ xem vào đêm 30/9 tại sân khấu Lan Anh, liệu Văn Hiển có làm được kỳ tích hay không?

Quang Lữ

languarr