Trần Hữu Thiên: Dùng đam mê thuyết phục gia đình theo đuổi nghiệp Boxing

(VoThuat.vn) – Đến HBF 01 – Pro Boxing Tournament với sự tự tin và chuẩn bị kỹ về thể lực, võ sĩ Trần Hữu Thiên hứa hẹn sẽ tạo nên một trận đấu mãn nhãn, cống hiến cho khán giả những đòn đánh đẹp mắt trong đêm 30/9 sắp tới.

Trần Hữu Thiên sinh năm 1994 ở Bình Dương, anh tập Boxing từ năm 2014. Nói về cơ duyên đến với môn Boxing, anh chia sẻ: “Trong một lần tình cờ đến chơi tại một phòng tập Boxing, tôi theo dõi các võ sĩ tập luyện tự nhiên cảm thấy thích nên quyết định theo học môn võ này”.

Thời gian đầu tập Boxing, võ sĩ 24 tuổi gặp nhiều khó khăn. Vì chưa quen với các bài tập vận động khiến cơ bắp nhức mỏi và đau nên Hữu Thiên có phần nản chí. Tuy nhiên, nhờ có các thầy cổ vũ tinh thần và giúp đỡ nên anh đã nỗ lực hết mình vượt qua các trở ngại ban đầu.

“Lúc mới tập tôi bị chấn thương gãy ngón tay phải ngưng tập, sau 2 tháng dù tay còn đau nhưng tôi quá muốn đi tập lại nên vẫn quyết tâm đến phòng tập luyện”, Hữu Thiên kể lại.

Động lực giúp Hữu Thiên mạnh mẽ đối đầu và vượt qua những trở ngại đó chính là thần tượng của anh, huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali.

Dù theo đuổi boxing được 4 năm nhưng Hữu Thiên chưa một lần thử sức ở sàn đấu chuyên nghiệp. Giải HBF 01 – Pro Boxing Tournament sắp tới là lần đầu tiên chàng võ sĩ của Saigon Fighter Club đánh 4 hiệp.

“Tôi hiểu rằng việc thi đấu 4 hiệp trở lên là một điều tương đối khó với không chỉ cá nhân tôi mà đa số các tay đấm khác ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi đang cố gắng tập luyện nhiều về thể lực, đây là yếu tố quan trọng, bên cạnh đó là các bài tập về kỹ thuật, cải thiện tốc độ dưới sự hướng dẫn của các HLV. Hiện tại, tôi tràn đầy tự tin bước vào trận đấu sắp tới”, Hữu Thiên chia sẻ.

Từ khởi đầu không nhận được sự ủng hộ của gia đình nhưng Hữu Thiên đã dùng đam mê mãnh liệt với Boxing để thuyết phục ba mẹ phải thay đổi suy nghĩ. Giờ đây, võ sĩ 24 tuổi đang hướng đến đấu trường chuyên nghiệp một cách nghiêm túc. Việc thi đấu ở giải HBF sắp tới được xem là bước đệm để Hữu Thiên hiện thực hóa giấc mơ trên con đường trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp.

“Boxing không chỉ mang lại cho tôi sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống mà hơn hết nó mang lại nguồn sống cho bản thân”, Hữu Thiên nói.

Với giải Boxing HBF, anh cho rằng đây là cách tổ chức hay, tạo điều kiện tối đa cho các võ sĩ tranh tài, nâng cao trình độ để có bước đệm vững chắc cho những ai muốn hướng lên chuyên nghiệp lâu dài.

Đối thủ của Trần Hữu Thiên ở đêm thi đấu 30/9 là tay đấm Nguyễn Hồng Thắng của (MMA Dragon Hà Nội). Đây chắc chắn là một trong những cuộc đối đầu đáng được chờ đợi của sự kiện HBF 01 – Pro Boxing Tournament.

Võ Đạt

loading...

languarr