Người bạn lớn của Tony Jaa qua đời ở tuổi 53

Huyền thoại võ thuật Thái Lan, Panna Rittikrai,  vừa qua đời ở tuổi 53 vì ung thư gan. Ngôi sao võ thuật Tony Jaa xem ông là người bạn lớn của mình và chia sẻ: “Đây là một mất mát lớn của điện ảnh võ thuật Thái Lan và thế giới”.

Panna-Rittikrai
Huyền thoại võ thuật Thái Lan, Panna Rittikrai

Một ngày buồn trong thế giới võ thuật. Võ sư Panna Rittikrai vừa qua đời vì bệnh gan ở tuổi 53. Rittikrai là biên đạo võ thuật cho những xuất phẩm điện ảnh danh tiếng, gắn liền với tên tuổi của Tony Jaa như Ong-Bak, Bangkok Knockout. Ông cũng là đạo diễn bộ phim Born to Fight và trong những năm đầu sự nghiệp, ông cũng thủ diễn nhiều vai nam chính. Tại Thái Lan, Rittikrai là bậc thầy trong việc đưa võ thuật lên màn bạc và ông đã thay đổi cách nhìn của mọi người về điện ảnh võ thuật Thái Lan.

Tony Jaa va Panna Rittikrai
Tony Jaa và Panna Rittikrai

Clip về Panna Rittikrai:

https://www.youtube.com/watch?v=gVYm2XPkZzw

“Những gì Panna và Tony Jaa đã làm cho Ong Bak đã hồi sinh võ thuật điện ảnh. Panna Rittikrai là bậc thầy vĩ đại nhưng là  một con người rất khiêm tốn. Ông đã tạo dựng cho tôi sự thành đạt hôm nay. Chúng tôi không bao giờ quên võ sư và luôn luôn  tưởng nhớ ông “. _ Kazu Patrick Tang

Kazu va Panna Rittikrai
Kazu Patrick Tang và Panna Rittikrai

Nhật Vũ

(theo martialartsmoviejunkie)