Nguyễn Bá Thời bị Lương Bá Tá hạ K.O chớp nhoáng

Trong trận tranh tài chiều 8/10 để tranh vé vào chung kết hạng cân 65kg nam đã có một pha knock-out hết sức bất ngờ ngay trước khi kết thúc hiệp 3. Cú hạ nhanh này đến từ đôi chân của võ sĩ Lương Bá Tá khiến Nguyễn Bá Thời đổ như “chuối” ngay trên sàn.

Đấu trường Thép tuần 21: Sự kiên trì đối đầu với tài năng mới nổi

Thạch Kim Duyên và quyết tâm trước đàn chị Doãn Nhuần

Hiệp 1 mở màn bởi một pha đá chân khá đẹp của Nguyễn Bá Tá, nhưng ngay sau đó anh lại bị phản đòn bằng đòn tay uy lực của đối thủ trước khi dính phải đòn chân và ngã nhào xuống sàn đấu.

Lương Bá Tá (giáp đỏ) phát huy tốt đòn chân ngay từ đầu trận đấu.
Lương Bá Tá (giáp đỏ) phát huy tốt đòn chân ngay từ đầu trận đấu.

Để có mặt ở trận đấu này, Lương Bá Tá đã phải vượt qua Bùi Văn Toản của CAND còn Nguyễn Bá Thời cùng thắng Võ Hoàn Duy của Bình Phước. Với thể hình khá ấn tượng của cả hai võ sĩ, điều mà khán giả mong chờ có lẽ sẽ là chiến thuật vượt trội của một trong hai. Cuối hiệp 1, Bá Thời bị trừ điểm do sử dụng kỹ xảo trong thi đấu.

Nguyễn Bá Thời sinh năm 1995, năm nay 21 tuổi là môn sinh của võ đường Minh Chính, Đắk Lắk. Ngoài Võ cổ truyền thì anh còn là một VĐV nổi bật ở môn kickboxing, thành tích của anh ở môn này mới đây nhất là HCV Kickboxing 2015, 2016.

Nguyễn Bá Thời (giáp xanh) liên tục bị ăn đòn.
Nguyễn Bá Thời (giáp xanh) liên tục bị ăn đòn.

Mở đầu hiệp 2 diễn ra với những cú đấm vượt trội của Nguyễn Bá Thời trong khi Bá Tá lại phát huy tốt đòn chân của mình. Tuy nhiên càng về sau, có vẻ như đã nắm bắt được điểm yếu của đối thủ nên Bá Tá chơi có phần vượt trội hẳn. Anh vừa ra đòn chân kết hợp đòn tay mạnh mẽ, Nguyễn Bá Thời đã dính phải đòn đấm khiến anh choáng váng buộc trọng tài phải đếm thời gian.

Không để khoảnh khắc qua đi, Bá Tá tiếp tục tung đòn chân vào mặt võ sĩ của Đắk Lắk khiến anh gục ngã, sau đó bồi thêm một cú đấm dũng mãnh bằng tay trái. Với đòn này, Lương Bá Tá được trọng tài công nhận 5 điểm. Ngã nhào nhưng ngay sau đó Bá Thời vẫn không làm NHM thất vọng khi nỗ lực đứng dậy thành công.

Một pha ra cả đòn tay lẫn chân của Bá Tá.
Một pha ra cả đòn tay lẫn chân của Bá Tá.

Với một hiệp 2 thất bại, Bá Thời cố gắng vực tinh thần ở lần 3. Tuy nhiên, sự quyết tâm của võ sĩ đoàn Quảng Ngãi cũng đang thể hiện rất rõ. Minh chứng là võ sĩ 21 tuổi này liên tiếp ra đòn tay đến đòn chân khiến đối thủ “không kịp nghỉ”.

Và ở khoảnh khắc trước khi kết thúc trận đấu, khi mà khán giả đang hết sức hồi hộp bởi sự gay cấn trên sàn đấu thì một pha knock-out xuất hiện. Nguyễn Bá Thời đổ gục như cây chuối sau cú đá trời giáng từ đôi chân Lương Bá Tá. Trước con mắt hàng trăm người dự khán, võ sĩ của Đắc Lắk… đổ tự do và chúi đầu xuống đất, dấy lên một nỗi lo sợ bao trùm khắp NTĐ QK7.

Cú đá định mệnh...
Cú đá định mệnh…

Không kìm nén được  niềm vui sướng này, Lương Bá Tá chạy nhanh về góc đài màu đỏ ôm chầm lấy vị HLV của mình. Áo giáp đoàn Quảng Ngãi được giơ cao với tấm vé chính thức vào chung kết tại quê nhà của Bá Tá.unnamed

Sau nhiều phút nỗ lực của các y bác sĩ, Nguyễn Bá Thời cũng tỉnh lại và dần được đưa vào sân khấu hồi sức. Quá nhiều bất ngờ khi một võ sĩ cao 1,74m trước thi đấu 1 ngày vẫn còn rất quyết tâm giờ lại thảm bại như thế.

Nguyễn Bá Thời đổ gục sau cú đá của Bá Tá.
Nguyễn Bá Thời đổ gục sau cú đá của Bá Tá.

unnamed-15

Như vậy, Lương Bá Tá sẽ tranh tài với võ sĩ Vũ Trường Giang ở chung kết Võ cổ truyền được tổ chức tại Quảng Ngãi để tranh đai vô địch hạng cân 65kg. Đấu trường Thép 2016 là sự kiện được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1!

Mời các bạn xem lại trận đấu tuyệt vời này:

https://www.youtube.com/watch?v=Bymygyvjaf8

Nhật Vũ
Ảnh: Chí Tuyên – Út Đạt