Việc chủ nhà Campuchia miễn chi phí ăn, ở cho các đoàn thể thao giúp Việt Nam giảm được một khoản chi phí lớn so với dự toán 24 tỷ đồng khi dự SEA Games 32. 

Ông Đặng Hà Việt, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Ảnh: Bảo Ngọc.

“Đây là thông tin vui với Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN). Chúng ta sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn, khoảng hơn 10 tỷ đồng chi phí. Giờ đoàn chỉ phải chi cho việc di chuyển, vé máy bay và các khoản khác”, ông Đặng Hà Việt, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam nói với Zing.

Ông giải thích thêm: “Theo chế độ hiện tại của ban tổ chức, cứ hai VĐV được hỗ trợ bởi một cán bộ đoàn. Nếu có thêm cán bộ, chúng ta phải tự chi cho cán bộ đó”.

Đêm 18/4, chủ nhà Campuchia gửi email, thông báo miễn chi phí ăn ở tại SEA Games 32 tới các đoàn thể thao tham dự đại hội. Quyết định bất ngờ của Campuchia mang đến tin vui cho đoàn TTVN. Với thay đổi lớn này, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ cân đối lại ngân sách cho các khoản chi khác tại SEA Games.

Riêng với bóng đá, tình hình phức tạp hơn vì các đội tuyển nam và nữ Việt Nam đều không ở trong làng VĐV. Nên chưa rõ các đội tuyển bóng đá có được hỗ trợ chi phí không. Ông Việt cho biết: “Hiện, chúng tôi còn phải làm việc với môn bóng đá do môn này có đặc thù riêng là các đội tuyển nam và nữ ở khách sạn chứ không cư trú trong làng VĐV. Mặt khác, các đội tuyển bóng đá có thể thi đấu dài ngày hơn so với các môn khác”.

Ngoài miễn phí ăn, ở, Campuchia cũng tuyên bố miễn phí toàn bộ vé vào xem lễ khai mạc, bế mạc và các cuộc thi đấu tại SEA Games 32. Bản quyền truyền hình SEA Games 32 cũng được miễn phí toàn bộ.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5/5 đến 17/5. Các vận động viên sẽ thi đấu ở 37 môn thể thao khác nhau, trong đó có 3 môn truyền thống của chủ nhà là cờ vua, bokator và kun Khmer. Các thành phố và tỉnh đăng cai SEA Games là Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link