Israel Adesanya muốn đấu ứng viên hạng 6

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng trung UFC, Israel Adesanya bày tỏ sự quan tâm về một cuộc chiến tiềm năng với ứng viên hạng 6.

Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) đã thành công đòi lại chiếc đai hạng trung (middleweight) tại UFC 287 khi giành chiến thắng knockout ngay ở hiệp 2 trước Alex Pereira (7-2 MMA, 4-1 UFC).

Đối thủ kế tiếp của nhà đương kim vô địch hạng trung UFC có thể là người thắng trong cặp đấu giữa ứng viên hạng 6 Dricus du Plessis và Robert Whittaker dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tại sự kiện UFC 290. Thông tin được xác nhận bởi Chủ tịch UFC Dana White.

Israel Adesanya là nhà đương kim vô địch hạng trung của UFC.
Israel Adesanya là nhà đương kim vô địch hạng trung của UFC.

Với việc đã 2 lần đánh bại Robert Whittaker, Israel Adesanya có lý do để hy vọng ngôi sao đang lên người Nam Phi giành chiến thắng.

“Xin hãy chiến thắng,” Israel Adesanya đã tweet để đáp lại lời kêu gọi chiến đấu của Dricus du Plessis.

Dricus du Plessis là ngôi sao đang lên của hạng cân trung UFC.
Dricus du Plessis là ngôi sao đang lên của hạng cân trung UFC.

Trước đó Dricus du Plessis đã bày tỏ mong muốn được chiến đấu cho danh hiệu và đem chiếc đai này về lục địa đen. Không những thế, võ sĩ sinh năm 1994 còn tuyên bố nếu giành đai anh mới thực sự là nhà vô địch UFC người châu Phi đầu tiên. Plessis cho rằng những người như Adesanya hay Kamaru Usman không đại diện cho châu phi khi họ đều sống và tập luyện tại châu Âu hoặc Mỹ. Không những thế những nhà vô địch này cũng chưa đưa chiếc đai trở lại châu Phi, điều mà anh hứa sẽ thực hiện.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link