Robert Whittaker xác định đối thủ tại UFC 290, hy vọng tái ngộ Israel Adesanya

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch UFC, Robert Whittaker đang được trông đợi sẽ trở lại để thách thức chiếc đai hạng trung (Middleweight). 

Theo đó, địch thủ của Robert Whittaker cho cuộc so tài tới sẽ là Dricus Du Plessis và người thắng trong cặp đấu này sẽ nhận suất tranh danh hiệu với Israel Adesanya.

Đích thân Chủ tịch UFC, Dana White đã xác nhận thông tin này khi cho biết: “Người chiến thắng trong trận đấu giữa Robert Whittaker và Dricus De Plessis sẽ so tài với Israel Adesanya vào cuối năm nay, trận đấu dự kiến được diễn ra tại Australia“.

Với việc Australia cũng chính là quê nhà của Robert Whittaker, có thể thấy Ban tổ chức UFC đã hoạch định sẵn cho anh về một viễn cảnh tranh đai với Israel Adesanya và điều duy nhất võ sĩ sinh năm 1990 cần làm chỉ là vượt qua Dricus Du Plessis ở trận đấu tới.

Robert Whittaker sẽ chạm trán Dricus Du Plessis ở sự kiện UFC 290.

Về Robert Whittaker, anh năm nay sẽ bước qua tuổi 33 và từng kinh qua 30 trận đấu chuyên nghiệp, giành 24 chiến thắng cũng như phải chịu 6 thất bại. Trong đó, đỉnh cao phải kể đến chiến thắng trước Yoel Romero ở sự kiện UFC 213 để giành lấy chiếc đai tạm thời (interim) của hạng trung (Middleweight).

Sau đó, Robert Whittaker đã để mất vinh quang này vào tay Israel Adesanya ở sự kiện UFC 243 trước khi thêm một lần gục ngã trước “The Last Stylebender” trong trận đấu hồi tháng 2 năm ngoái. Dù vậy, anh đã kịp trở lại với chiến thắng khi vượt qua Marvin Vettori ở lần thượng đài gần nhất và đang được chờ đợi sẽ lại đóng vai trò thách thức danh hiệu trong thời gian tới.

Những cặp đấu đáng chú ý tại sự kiện UFC 290:

  • Alexander Volkanovski vs. Yair Rodriguez – Tranh đai hạng lông (Featherweight)
  • Brandon Moreno vs. Alexandre Pantoja – Tranh đai hạng ruồi (Flyweight)
  • Deiveson Figueiredo vs. Manel Kape
  • Dricus Du Plessis vs. Robert Whittaker
  • Robbie Lawler vs. Niko Price
  • Dan Hooker vs. Jalin Turner
  • Tresean Gore vs. Bo Nickal

Xem video tài năng của Robert Whittaker: 

Phi Yến


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link