Pacquiao đóng cửa với truyền thông, tập trung “luyện công”

Suốt ngày thứ Bảy, theo quan sát của các phóng viên, cửa phòng tập của ngôi sao quyền Anh Manny Pacquiao đóng cửa suốt, kể cả trong giờ tập luyện.

Chia sẻ với The Times, võ sĩ người Philippines cho hay anh dự định sẽ tập trung dồn sức vào chuyên môn cho trận đấu vào ngày 2/5 tới nên sẽ không tiếp xúc với truyền thông cho đến ngày 15/4. Kế hoạch tập luyện của Pacquiao vẫn đang diễn ra hết sức suôn sẻ.

z1

Anh chia sẻ: “Tôi muốn thật sự tập trung nên không muốn tiếp xúc với truyền thông sau khi tập luyện. Tôi không muốn bị xao nhãng bởi những thứ ngoài chuyên môn. Không phải tôi than phiền cánh báo chí bởi họ đã giúp tôi tiến bộ và thông tin cho mọi người biết tôi đang tập luyện thế nào. Tuy nhiên, tôi cần sự tập trung, nhất là về mặt tinh thần.”

BOX-PHI-PACQUIAO

Trong ngày thứ Năm, Pacquiao tập bụng với thời lượng 1300 x 10 lần, 10 hiệp tập shadow boxing (bài tập giúp tay chân linh hoạt) và 6 phút box-step liên tục. Tuy nhiên, theo lời huấn luyện viên của Pacquiao, ông Freddie Roach, ông cảm thấy không hài lòng về bài tập sparring (tập đối kháng). Pacquiao đã không thực hiện những cú móc hiểm hóc như hồi tháng 11 năm ngoái như trong trận đấu knock-out Chris Algieri ở Macao.

Minh Nam