Tâm điểm ngày khai màn, đại chiến hai “tân binh”

Hai tay đấm đều lần đầu tiên xuất hiện tranh tài tại giải Let’s Việt, tuy nhiên chiến tích, bản lĩnh và sự tự tin của cả hai võ sĩ đều không hề thua kém nhau. Vậy võ sĩ nào sẽ giành chiến thắng trong trận đại chiến vào ngày mai?

Muay Thái Let’s Viet 2015: Trận đại chiến “2 hổ tranh 1 rừng”
Đấu trường thép 2015: Tất cả đã sẵn sàng

tanvuvsthanhphat
Một cao thủ đến từ miền đất võ sẽ quyết đấu với một tay đấm được mệnh danh là “cú đấm ma quái” của đoàn Quân đội

“Cú đấm ma quái” Thành Phát

Lần đầu tiên tham dự giải Boxing, Võ thuật cổ truyền tranh đai Let’s Viet, tuy nhiên Nguyễn Thành Phát không tỏ ra lép vế trước những võ sĩ đã từng thi các mùa giải trước. Khi được hỏi về sự chuẩn bị và quyết tâm cho mùa giải lần này, nam võ sĩ sinh năm 1995 chia sẻ: “Dù hai mùa giải trước tôi không tham gia thi đấu, nhưng tôi đều theo dõi tất cả các trận đấu của các võ sĩ tại giải, tôi nhận thấy rằng, giải vô địch tranh đai Let’s Viet là một sân chơi bổ ích cho các võ sĩ Việt Nam. Đồng thời, giải tham dự là những tay đấm mạnh trên cả nước. Dù đến với giải Let’s Việt lần đầu, nhưng tôi đã làm quen trước cách thức thi đấu ở các mùa giải trước, cộng với việc nỗ lực tập luyện và chuẩn bị suốt thời gian vừa qua, tôi hi vọng tôi sẽ giành được ngôi vô địch năm nay.”

Thế mạnh của Thành Phát là các đòn tay, những đòn tay "siêu ma quái" luôn khiến đối phương mất tập trung
Thế mạnh của Thành Phát là các đòn tay, những đòn tay “siêu ma quái” luôn khiến đối phương mất tập trung

Nguyễn Thành Phát được mệnh danh là “cú đấm ma quái”,  là tay đấm trẻ của đoàn Quân đội, được sự dẫn dắt và huấn luyện của HLV Lê Phương Vũ, anh được xem là một trong những tay đấm trẻ sẽ làm nên kỳ tích tại đấu trường Let’s Việt năm nay. Thế mạnh của Thành Phát là các đòn tay, những đòn tay ma quái luôn khiến các đối thủ hoang mang, khó nắm bắt thế trận, dễ dàng trong việc tung ra những đòn đấm bất ngờ.

Điều đặc biệt ở tay đấm của đội tuyển Quân đội này là anh từng học Boxing và Kick Boxing, và cũng đã giành nhiều thành tích với 2 môn võ này, đó là HCĐ giải trẻ KickBoxing và HCĐ giải vô địch Boxing thành phố. Liệu với bước chuyển mình sang học Võ cổ truyền, sự kết hợp tinh tế trong sở trường đòn tay Võ cổ truyền và ở các môn võ từng được học, Nguyễn Thành Phát sẽ thể hiện như thế nào trên sàn đấu Let’s Việt khi đối thủ của anh trong trận chiến mở màn được đánh giá là khá mạnh đến từ miền đất võ Bình Định – Bùi Lê Tấn Vũ?

 Khi sát thủ miền đất võ thượng đài

Bùi Lê Tấn Vũ cũng là một gương mặt mới tại giải tranh đai Let’s Viet năm nay. Tuy là lần đầu tiên thượng đài Let’s Viet, nhưng Tấn Vũ được ban huấn luyện và giới chuyên môn đánh giá là một võ sĩ đầy tiềm năng, chứa đựng rất nhiều bất ngờ tại giải lần này.

Xuất thân từ miền đất giàu truyền thống võ thuật Bình Định, Bùi Lê Tấn Vũ là một võ sĩ có tố chất và sự đam mê cháy bỏng với môn võ dân tộc, chia sẻ về lần đấu tiên xuất hiện trên sàn đấu Let’s Việt, Bùi Lê Tấn Vũ thể hiện sự quyết tâm và bản lĩnh mạnh mẽ: “Là lần đầu tiên tham dự giải Let’s Việt, nhưng tôi tin với sự chuẩn bị khá kỹ càng, cùng với sự nỗ lực tập luyện trong thời gian qua, tôi nghĩ sẽ tiến sâu tại giải năm nay.”

Với các đòn chân là thế mạnh, cùng với thể lực tốt, Tấn Vũ - cao thủ đất võ là một đối thủ không thể xem thường tại mùa giải lần này
Với các đòn chân là thế mạnh, cùng với thể lực tốt, Tấn Vũ – cao thủ đất võ là một đối thủ không thể xem thường tại mùa giải lần này

Sự tự tin của Bùi Lê Tấn Vũ cũng không phải không có căn cứ, bởi lẽ tay đấm sinh năm 1994 này dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng những chiến tích mà anh đạt được thì khó có thể bỏ qua. Là tay đấm Võ cổ truyền được đánh giá cao,  “sát thủ đất võ”  từng thi đấu xuất sắc và là chủ nhân của ngôi vô địch giải Võ cổ truyền toàn quốc năm 2014 và giải Võ cổ truyền Bình Định năm 2011.

Được huấn luyện học tập trong môi trường giàu truyền thống võ thuật, cội rễ của môn võ thuật cổ truyền, liệu với những thế mạnh về đòn chân và bản lĩnh thi đấu được tích lũy qua nhiều giải đấu, Bùi Lê Tấn Vũ sẽ thể hiện như thế nào trên sàn đài Let’s Việt trước đối thủ đến từ đội tuyển Quân Đội – Nguyễn Thành Phát?

Cùng chờ đón trận chiến kịch tính của 2 võ sĩ này trên sàn đấu Let’s Việt diễn ra vào 13h30 ngày 4/7 tại CLB Võ thuật Quân khu 7, được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet VTC9 và VoThuat.vn. Giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Untitled

Trailer giải Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015:

Q.B