Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng “máu lửa” với Võ tự do

Môn Võ tự do được ban tổ chức đánh giá là nội dung thi đấu hấp dẫn nhất tại sự kiện TDT Games 2016, góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào võ thuật trường Đại học Tôn Đức Thắng. 

Taekwondo ĐH Tôn Đức Thắng – từ Hội thao cho đến một tầm nhìn chiến lược
Võ tự do tiếp tục thu hút sinh viên tại TDT Games 2016

Hội thao Sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng lần 3 –  TDT GAMES 2016 với sự tham gia thi đấu của gần 2000 VĐV của 18 đơn vị các khoa, trung tâm và sinh viên quốc tế trong 12 môn thi đấu gồm: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Nhảy hiện đại, Taekwondo, Điền kinh, Bơi lội, Cầu lông, Tennis, Võ tự do, Kéo co và Bóng bàn.

Với số lượng đăng ký theo học đông đảo gần 1000 sinh viên mỗi khóa, môn Taekwondo tại TDT Games 2016 thu hút nhiều vận động viên đăng ký thi đấu ở cả hai nội dung đối kháng và quyền. Đối với các môn võ khác như Võ cổ truyền, Muay Thái, Vovinam, Karate…vì do có quá nhiều nội dung thi đấu và số lượng sinh viên theo học có phần hạn chế so với môn Taekwondo nên ban tổ chức đã quyết định đưa ra nội dung thi đấu Võ tự do vào TDT Games. Nội dung này thu hút gần 100 võ sĩ thi đấu, là cơ hội để các võ sĩ của nhiều môn võ có thể tham gia tranh tài thể hiện khả năng và bản lĩnh.

Hình ảnh một trận đấu giữa võ sĩ Vovinam và võ sĩ Wushu trong nội dung thi đấu võ tự do tại TDT Games 2016
Hình ảnh một trận đấu giữa võ sĩ Vovinam và võ sĩ Wushu trong nội dung thi đấu võ tự do tại TDT Games 2016

Th.S Nguyễn Văn Bắc – Giám đốc Trung tâm GDTC-QP Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Đối với môn võ tự do, các sinh viên mê võ thuật được dịp chứng kiến những cuộc tranh tài quyết liệt giữa các võ sĩ của đa dạng các môn võ như Vovinam, Taekwondo, Karate, Wushu, Muay Thái…Nội dung này được tổ chức thi đấu ở 8 hạng cân nam, để đảm bảo tính an toàn và công bằng cho các võ sinh thi đấu ở nội dung này, ban tổ chức đưa ra những quy định như không sử dụng chỏ, gối để tấn công, không tính điểm vật ngã và đá thấp dưới hông.”

Th.S Nguyễn Văn Bắc – Giám đốc Trung tâm GDTC-QP Đại học Tôn Đức Thắng trao huy chương, giấy chứng nhận cho các cá nhân VĐV, đơn vị giành thành tích tại TDT Games 2016.
Th.S Nguyễn Văn Bắc – Giám đốc Trung tâm GDTC-QP Đại học Tôn Đức Thắng trao huy chương, giấy chứng nhận cho các cá nhân VĐV, đơn vị giành thành tích tại TDT Games 2016.

Qua những hiệu ứng tích cực trong thi đấu và cả cổ vũ ở hai môn Taekwondo, Võ tự do tại TDT Games năm nay, có thể nói sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng luôn hứng thú và máu lửa với võ thuật. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển phong trào võ thuật Đại học Tôn Đức Thắng.

 Chiều ngày 15/5, Lễ bế mạc và trao giải TDT Games 2016 đã diễn ra tại Sân vận động ngoài trời trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ban tổ chức tiến hành trao huy chương, Cúp và giấy chứng nhận cho các cá nhân, đơn vị khoa đạt thành tích cao tại TDT Games năm nay. Xếp hạng toàn đoàn, đơn vị Trung tâm GDTC-QP đứng nhất, xếp thứ 2 là khoa Môi trường – Bảo hộ Lao động, đứng thứ 3 là khoa Khoa học ứng dụng.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”108098″]

Quang Phong – Chí Tuyên