Võ sĩ Lê Quang Thế: “Chỉ có đối thủ mạnh, không có đối thủ đáng sợ”

“Khi bạn sắp bỏ cuộc, hãy nhớ tới lý do khiến bạn bắt đầu”. Đấy chính là câu châm ngôn yêu thích của nam võ sĩ Lê Quang Thế, có lẽ chính vì vậy mà Quang Thế có lối nói chuyện điềm đạm nhưng tiềm ẩn sâu bên trong con người anh là một niềm đam mê cháy bỏng với môn võ cổ truyền.

Kỳ lạ ngôi làng người dân giao tiếp bằng võ thuật.
Thanh Tùng – Anuwat: Lửa thử vàng, gian nan thử sức

the-poster

Sinh năm 1993 ở xứ sở của các loài hoa, hồ “than thở” – TP Đà Lạt có lẽ vì thế mà cách nói chuyện của nam võ sĩ Lê Quang Thế luôn phảng phất một điều gì đó rất tri thức và triết lý. Mỗi chia sẻ của anh về bản thân và gia đình luôn luôn được anh nói lên với một tâm thái rất trân trọng và nâng niu.

Sinh năm 1993 ở xứ sở của các loài hoa, hồ “than thở” – TP Đà Lạt
Sinh năm 1993 ở xứ sở của các loài hoa, hồ “than thở” – TP Đà Lạt

Quyết định theo học võ cổ truyền từ năm 2010, tính tới hiện tại thì đã  5 năm gắn bó, Lê Quang Thế chia sẻ: “Ban đầu tập luyện rèn luyện sức khỏe thì bố mẹ ủng hộ ghê lắm, giờ thấy con đi thi đấu là bắt đầu phản đối, nhưng một hồi thấy con quyết tâm quá nên bố mẹ cũng xuôi và quyết định ủng hộ niềm đam mê của con mình.”

Quyết định theo học võ cổ truyền từ năm 2010, tính tới hiện tại thì đã  5 năm gắn bó
Quyết định theo học võ cổ truyền từ năm 2010, tính tới hiện tại thì đã 5 năm gắn bó

Nam võ sĩ 22 tuổi đến từ đất hoa Đà Lạt cho biết anh có lối đánh là phòng thủ – phản công, có nghĩa từ đầu sẽ tập trung về phòng thủ là nhiều, sau khi nhập trận thì mới bắt đầu tấn công phản đòn vào đối phương. Lê Quang Thế cũng thật thà cho biết: “Chỉ có đối thủ mạnh, chứ không có đối thủ đáng sợ.” Với anh, anh không sợ thua, không sợ bất kỳ đối thủ nào mà chỉ sợ đánh không đúng với chỉ đạo, bởi trong tập luyện và thi đấu thì người anh luôn tôn trọng là HLV Hồ Tuấn Linh, tất cả những gì mà anh có được là nhờ vào sự dạy bảo và hỗ trợ từ phía vậy, chính vì thế mà Quang Thế luôn cảm thấy sợ khi mình đánh không đúng với những chỉ dạy của thầy.

Lê Quang Thế cũng thật thà cho biết: “Chỉ có đối thủ mạnh, chứ không có đối thủ đáng sợ.”
Lê Quang Thế cũng thật thà cho biết: “Chỉ có đối thủ mạnh, chứ không có đối thủ đáng sợ.”

Chiều mai, lúc 14h tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (Số 2, Phổ Quang, Tân Bình, TP.HCM), tay đấm xứ “than thở” Lê Quang Thế sẽ đọ găng với nam võ sĩ đến từ Bình Dương – Nguyễn Minh Trí ở hạng cân 57 kg trên sàn đấu giải Boxing, Võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015. Giải đấu được sự tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Quang Bình