Đả nữ Trung Quốc vô địch UFC là nhờ… ăn may?

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng cân flyweight – Valentina Shevchenko tin rằng Weili Zhang đang quá tự mãn sau khi may mắn trở thành vô địch hạng cân Strawweight của UFC.

Weili Zhang đang là niềm tự hào của châu Á tại UFC.

Sau khi đánh bại Jéssica Andrade bằng hình thức TKO tại hồi tháng 08 năm ngoái, Weili Zhang đã chính thức trở thành chủ nhân của chiếc đai vô địch hạng cân Strawweight của UFC.

Không dừng lại ở đó, đả nữ người Trung Quốc cũng đã viết nên trang sử mới khi trở thành người Trung Quốc và Đông Á đầu tiên trở thành nhà vô địch của UFC.

Theo kế hoạch hiện tại, sau khi hoàn thành trận đấu bảo vệ đai trước Joanna Jedrzejczyk tại UFC 248, Zhang Weili sẽ tập luyện để nâng mức cân của mình lên flyweight để qua đó thách thức đai vô địch của Valentina Shevchenko trong thời gian tới.

Phát biểu trước truyền thông về kế hoạch mà UFC đang vạch ra dành cho Zhang Weili, Shevchenko đã bức xúc cho biết: “Vài tháng trước, chẳng ai biết Weili là ai cả.”

“Tôi còn chẳng biết hạng cân mà cô ấy thi đấu, nhưng bất thình lình vì một vài sự may mắn nào đó, cô ấy đã trở thành nhà vô địch.”

“Cô ấy may mắn vì chưa gặp những Rose [Namajunas] hay Tatiana Suarez. Trước khi cô ấy có thể chứng minh rằng bản thân giỏi hơn những người đó, thì tôi cho rằng cô ấy không nến tự bước lên một tầm mới. Điều đó là không hợp lý tý nào.”

Xuân Anh


Tin liên quan: