(Vothuat.vn) – Leon Edwards đang có một món nợ cần được thanh toán với Jorge Masvidal.

Năm trước, sau những chiến thắng của mình tại UFC Fight Night 147 thì cả hai võ sĩ đã có một cuộc ẩu đả tại đấu trường London’s O2. Masvidal khi đó đã tung 3 cú đấm liên tiếp vào Edwards (về sau anh gọi vui là 3 mảnh và 1 chai soda) sau khi bị làm gián đoạn bởi “Tảng đá” ở buổi phỏng vấn. Và tất nhiên Edwards vẫn ghi nhớ “món quà” này từ “Gamebred”.

“Món quà” của Masvidal lưu lại cho Edwards sau cuộc ẩu đả.

Dù hai người đều đi theo những con đường riêng sau sự kiện đó khi Edwards đánh bại Rafael dos Anjos còn Masvidal giành được những chiến thắng liên tiếp trước Ben Askren cùng Nate Diaz nhưng Edwards tin rằng số phận sẽ khiến họ đối đầu một lần nữa:

“Tôi sẽ tóm được anh ta, dù trong hay ngoài chuồng thì tôi sẽ xử lý anh ta, đó là mục đích chính. Cùng dự đoán rằng Usman sẽ bảo vệ danh hiệu trước Masvidal, Usman thắng. Vậy tôi sẽ không muốn đấu với Masvidal tiếp theo. Nhưng nếu anh ta hạ Usman, tôi sẽ chiến đấu vì danh hiệu thế giới đó. Hoặc là tôi đánh bại Usman, và anh ta sẽ tranh danh hiệu từ tôi, dù thế nào thì trong năm nay chúng tôi cũng sẽ đánh một trận. Đó sẽ là một cuộc đại chiến.” – Edwards nói với MMA Junkie trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Võ sĩ người Anh cũng đang rất hứng thú với cuộc tái chiến cùng Kamaru Usman vì võ sĩ gốc Ni-giê-ri-a là người duy nhất đánh bại anh trong 4 năm trở lại đây:

“Cả 2 trận chiến đều có câu chuyện đằng sau nó. Usman là người cuối cùng thắng tôi, còn Masvidal đã đánh vào mặt tôi ở London. Cả hai đều có trận đấu được nhiều người quan tâm, mỗi trận đều là số tiền lớn.”

Để “báo thù” Masvidal, Edwards cần vượt qua Woodley trước.

Tuy vậy, hiện tại Edwards đang chuẩn bị cho cuộc đối đầu với cựu vô địch hạng bán trung Tyron Woodley ở UFC Fight Night 171. Cuộc so tài sẽ diễn ra ngày 21 tháng Ba tại đấu trường O2 ở London, nước Anh.

Dương Quang


Tin liên quan: