(VoThuat.vn) – Một trong những tay đấm hàng đầu tại hạng cân bán trung, Colby Covington kể rằng UFC đã từng lên kế hoạch sa thải anh trước khi anh ta tung ra câu chửi ‘Động vật bẩn thỉu’ huyền thoại của mình tại UFC Fight Night Brazil.

Demian Maia vs Colby Covington, UFC Fight Night

Vào tháng 10 năm 2017, Covington đã từng đối mặt Demian Maia tại Sao Paulo, Brazil trong trận đấu có thể nói là lớn nhất trong sự nghiệp của anh tính đến thời điểm đó. Đêm đó, Covington hoàn toàn đánh bại Maia và trong cuộc phỏng vấn sau sự kiện, anh đã gọi toàn bộ khán giả có mặt tại đó lúc bấy giờ là ‘động vật bẩn thỉu’ và đất nước Mexico là một ‘bãi rác’.

Có một sự thật ngược đời rằng bài phát biểu nổi tiếng đầy tranh cãi ấy có lẽ đã cứu sự nghiệp của Covington tại UFC. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Candace Owens, Covington giải thích rằng UFC đã lên kế hoạch để kết thúc hợp đồng với anh cho đến khi anh phát ngôn lên câu nói huyền thoại ‘động vật bẩn thỉu’ của anh.

Trong buổi phỏng vấn Colby Covington kể lại rằng:

“Tôi chưa bao giờ kể câu chuyện này với bất kì ai. Nhưng ba trận đấu trước, thời điểm  trước khi tôi đấu với Demian Maia ở Brazil, UFC đã nói với quản lý của tôi Dan Lambert rằng họ sẽ đuổi tôi. Họ không thích phong cách của tôi, họ nói tôi không mang đến sự giải trí cho khán giả.”

“Đó là trước khi tôi bắt đầu nhận ra khía cạnh giải trí mà UFC cần có, nói đúng hơn là khía cạnh giải trí một doanh nghiệp kinh doanh cần có. Trước trận đấu này, họ nói với tôi dù bất kể chuyện gì xảy ra, tôi vẫn sẽ được xếp hạng 6 và họ sẽ không tái ký hợp đồng với tôi. Trận đấu đó tôi được trả 30.000 đô la để chiến đấu với tay đấm số 2 thế giới. Nhưng Sau thuế và phí huấn luyện, tôi thực sự chỉ nhận được 5000 đô la hoặc 10.000 đô la”

“Vì thế tôi bước lên sàn đấu, dần nát mặt Demian Maia và khiến anh ta gục ngã ngay trên vũng máu của mình tại Sao Paulo, thành phố quê nhà của anh ta. Sau đó tôi nói lên câu nói huyền thoại của tôi ‘Tụi bây là một lũ động vật bẩn thỉu và Brazil là một bãi rác’. Đáng nhẽ ra tôi đã bị mất việc rồi, nhưng câu nói của tôi lan truyền như vũ bão trên mạng xã hội, và UFC tự nói với nhau rằng, chúng ta phải giữ anh ta lại vì câu nói ấy. Vì vậy, nó đã cứu sự nghiệp của tôi và đó cũng là bước ngoặt rất lớn trong sự nghiệp của tôi.”

Kể từ khi đánh bại Maia, Covington cũng đã giành thêm được chiến thắng trước Rafael dos Anjos và sau đó đánh bại Robbie Lawler để củng cố vị trí thách đấu của mình trước nhà vô địch hạng nặng UFC Kamaru Usman tại UFC 245.

Thanh Bình


Tin liên quan

 

 

 

 

loading...

languarr