Chấn động câu chuyện vượt ngục nhà tù khủng khiếp nhất thế giới

loading...

Với sự chuẩn bị vô cùng cẩn thận, kẻ tử tù nước Anh khiến cho cả thế giới chấn động khi vượt ngục thành công địa ngục trần gian Klong Prem.

Địa ngục trần gian kiên cố hàng đầu thế giới

 Cấu trúc nhà tù Klong Prem, nỗi ám ảnh của các tù nhân
Cấu trúc nhà tù Klong Prem, nỗi ám ảnh của các tù nhân

Nhắc tới nhà tù Klong Prem Bangkok ở Thái Lan người ta nghĩ ngay tới những từ như “địa ngục trần gian”. Nhà tù hàng đầu Thái Lan nổi tiếng với những hàng rào dây thép gai điện kéo dài, những bức tường kiên cố cao hàng chục mét.

Không những thế, nhà tù Klong Prem còn nổi tiếng với kiểu kiến trúc khép kín đặc biệt.

Cuộc sống phía sau song sắt
Cuộc sống phía sau song sắt

Ngoài ra nhà tù Klong Prem luôn được trang bị một đội ngũ quản tù tinh nhuệ và “ghê gớm”. Những quản giáo tại nhà tù luôn thực hiện mọi hoạt động vô cùng nghiêm ngặt. Chính vì thế, đây được coi là “địa ngục trần gian” của những tù nhân ghê gớm nhất thế giới.

Với sức chứa từ 1.500-2.000 tù nhân, nhà tù Klong Prem là nơi quy tụ nhiều tù nhân mang quốc tịch nước ngoài.

Trong lịch sử của nhà tù Klong Prem hầu như không có vụ tù nhân vượt ngục nào.

Kế hoạch vượt ngục của kẻ tử tù bất hảo

 Kẻ tử tù ranh mãnh David McMillan
Kẻ tử tù ranh mãnh David McMillan

Có lẽ mọi tù nhân sẽ phải bất lực trước sự kiên cố của Klong Prem nhưng với gã tử tù người Anh, David McMillan thì không phải. Sinh ngày 9/4/1956 tại London, Mc Millan bắt đầu bước chân vào cuộc sống thế giới ngầm khi quen biết với một bố già khét tiếng thời đó là Wynne Wilson.

Mc Millan có mặt ở rất nhiều nước với nhiệm vụ chính là vận chuyển ma túy.

Mc Millan sở hữu một bảng thành tích bất hảo là những lần ra tù vào tội cùng chiến tích âm mưu vượt ngục. Ngày 11/7/1995, Mc Millan bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ với tang vật là 21kg Heroin.

Cùng tầng 3 với Mc Millan và 18 tù nhân khác ở nhiều nước khác nhau.

McMillan đã chuẩn bị vô cùng cẩn thận cho cuộc vượt ngục chấn động này
McMillan đã chuẩn bị vô cùng cẩn thận cho cuộc vượt ngục chấn động này

Để chuẩn bị cho kế hoạch của mình, Mc Millan âm thầm lượm lặt từng đồ vật nhỏ nhất như: ủng cao su để chống điện, ô đi mưa, quần áo cũ…

Thay vì tập trung lao động, McMillan dành tất cả thời gian này để quan sát lối thoát thân. Hàng ngày, kẻ tử tù khôn ngoan đi xin quần áo cũ của tù nhân khác và cắt nhỏ ra rồi dùng để bện thành một thang dây chắc chắn. Hắn ước tính chiều cao từ cửa sổ tầng 3 xuống mặt đất để hoàn thành được chiếc thang vải có 1-0-2 này.

Sau đó, McMillan bắt tay vào việc cưa song sắt của cửa sổ phòng giam bằng một cái cưa nhỏ. Toàn bộ quá trình cưa được thực hiện vào những ngày mưa gió nên âm thanh cưa sắt không thể nào lọt vào tai cai ngục.

Cuộc tẩu thoát chấn động

Sau quá trình chuẩn bị thì thời gian vượt ngục cũng đã tới. Hắn chọn một đêm mưa to gió lớn để thoát khỏi nhà tù Klong Prem. Để chui lọt phần hở của cửa sổ sắt, McMillan chỉ mặc trên người một chiếc quần lót. Sau đó, hắn sử dụng thang vải đã bện trước đó để leo từ tầng 3 xuống đất.

Screen Shot 2015-04-23 at 7.08.42 AM

Trong quá trình di chuyển, McMillan mang theo một chiếc túi, trong đó có tất cả đồ nghề dành cho cuộc vượt ngục. Sau khi tiếp đất thành công, hắn lôi ra một tấm ván nhỏ được lấy từ kệ sách để trèo qua 6 hàng rào dây thép gai.

Khi đang thực hiện kế hoạch của mình, McMillan buộc phải dừng lại để nghe ngóng vì thấy có lính đi tuần. Sau đó hắn lại tiếp tục trườn bò qua khu cống hầm 2,5m rồi trèo qua hàng rào dây thép gai thứ 7. Lúc này hắn đã lôi bộ quần áo dân thường được dấu kỹ mặc vào để tránh  bị lộ.

Đối với hàng rào điện cuối cùng, McMillan dùng ủng cao su để vượt qua.

Screen Shot 2015-04-23 at 7.08.52 AM

Sau đó hắn vượt qua hào nước lớn rồi vượt hàng rào và chạy ra phía đường Maha Chai. McMillan bật ô đi dưới mưa nên dễ dàng lọt qua ánh nhìn của những tên cai ngục đứng phía ngoài cổng.

Hắn nhanh chóng leo lên taxi và chạy đến khu phố người Hoa để tẩu thoát.

Tận đến sáng hôm sau, nhà tù mới phát hiện McMillan vượt ngục. Vụ vượt ngục đã gây chấn động dư luận thế giới thời bấy giờ và khiến 11 giám thị và 4 sĩ quan bị kỷ luật.

McMillan đã tạo nên một cuộc vượt ngục chấn động dư luận khắp Thái Lan và cả trên toàn thế giới. Sau khi thoát khỏi nhà tù Thái Lan, McMillan bỏ trốn tới Pakistan và xây dựng đường dây buôn lậu ma túy ở Australia, Bỉ và Anh.

Mc Millan bị bắt giữ tại London vì tội danh buôn lậu ma túy với 5 năm tù giam. Sau đó hắn ra tù và phát hành cuốn sách tựa đề “Màn vượt ngục của McMillan”. Năm 2001, David McMillan ra mắt cuốn tự truyện “Man Who Got Away”, kể lại hành trình vượt ngục khỏi nhà tù Klong Prem.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

languarr