Điểm tin võ thuật 3/1: Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân lọt top 10 VĐV tài năng

Cùng VoThuat.vn điểm qua những thông tin đáng chú ý ngày qua: “Hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân đứng thứ 5 trong top 10 VĐV Tài năng Thể thao TP.HCM, đêm chung kết Boxing giải tranh đai vô địch Let’s Viet diễn ra ở thành phố Quảng Ngãi thành công, với 8 gương mặt võ sĩ đoạt đai vô địch đã lộ diện…

Thảo Trang “quậy” tưng bừng đấu trường thép đêm chung kết Boxing
Nguyễn Gia Kiên và chiến thắng khẳng định nhà vô địch

“Bùng nổ” đêm chung kết Boxing giải tranh đai vô địch Let’s Viet

Đêm Chung kết 3/1 của bộ môn Boxing cũng đã khép lại toàn bộ mùa giải Đấu trường Thép –  Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015, một mùa giải hoàn toàn bứt phá và đổi mới trong thành tích thi đấu lẫn công tác tổ chức.

Huỳnh Ngọc Tân bảo vệ thành công đai vô địch.
Huỳnh Ngọc Tân bảo vệ thành công đai vô địch.

Không chỉ định đoạt những ngôi vương cuối cùng của bộ môn Boxing mà còn là những chiếc đai cuối cùng của mùa giải, Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 đã chính thức khép lại với đêm thi đấu 3/1 đầy máu lửa và kịch tính. Chỉ trong một đêm, chỉ sau vài trận đấu, khán giả Đấu trường Thép gần như đã có cái nhìn trọn vẹn về những gì tuyệt vời nhất trong toàn mùa giải. Xem thêm

Châu Tuyết Vân lọt top 10 tài năng thể thao TP.HCM

Sau một thời gian tổ chức cuộc bình chọn, BTC đã đưa ra kết quả cuối cùng và quyết định vinh danh những tài năng của thể thao TP.HCM nhận được sự ủng hộ của công chúng. “Hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân cùng đứng chung với bảng đề cử với các đàn anh, đàn chị làng thể thao TP.HCM đã xuất sắc giành được nhiều ưu ái của người hâm mộ và đạt được vị trí  thứ 5 trong top 10.

Hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân đứng thứ 5 trong top 10 hạng mục VĐV tài năng
Hoa khôi làng võ Châu Tuyết Vân đứng thứ 5 trong top 10 hạng mục VĐV tài năng

Ngoài ra, cô còn được vinh danh ở một giải phụ đó là “Gương mặt được yêu thích nhất”. Xem thêm

Một Samurai sử dụng Muay Thái để chiến đấu sẽ như thế nào?

Chính sự kết hợp đặc biệt này đã làm nên sự ấn tượng của bộ phim với khán giả. Hãy cùng VoThuat.vn xem lại những khoảnh khắc “ăn tiền” nhất của bộ phim The Samurai Of Ayothaya.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91557″]

Cận cảnh quá trình “hô biến” thanh dũa thành dao găm

Kỹ thuật sử dụng dao găm thường tập trung đến cận chiến và lấy tốc độ làm điểm mạnh, dao găm cũng tỏ ra vô cùng lợi thế cho những người lính khi có những cuộc tấn công bất ngờ ở môi trường chật hẹp và đảm bảo yếu tố bí mật, không gây ra tiếng ồn như sử dụng súng ống.

Dao găm thường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng và từng vùng miền khác nhau nên dao găm có thể có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng bạn đã thấy một con dao găm được phục chế bằng một thanh dũa củ chưa?

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91563″]

Sự lợi hại của môn võ được lính đặc nhiệm Nga sử dụng

Systema hay Russian Martial Art là môn võ lính Đặc nhiệm Nga thường sử dụng, được thành lập và truyền bá bởi Mikhail Ryabko (6/5/1961), nguyên là Đại tá trong quân đội Nga, đồng thời là cố vấn đặc biệt cho Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Ông hiện là huấn luyện trưởng của Đội đặc nhiệm Nga.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91551″]

Quang Phong