Giải mã môn võ sát thủ của đặc nhiệm Hàn Quốc

loading...

Nhắc đến võ thuật Hàn Quốc nhiều người sẽ nghĩ đến sự phát triển và lan tỏa rộng rãi của bộ môn Taekwondo. Tuy nhiên, đặc nhiệm nước này lại không chú trọng Taekwondo mà dùng một môn võ cận chiến khác, đó là Teukgong Mooscool.

Những cú knock-out một phát là ngất trên sàn MMA.
Đây chính là bộ phim hành động đầu tiên trên thế giới.

Teukgong Moosool là một võ thuật có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là môn võ thuật chính thức của Lực lượng Đặc nhiệm Hàn Quốc. Teukgong Moosool (TGMS) xuất hiện sau một thời kỳ kéo dài sự xâm nhập của Lực lượng Triều Tiên qua biên giới trong những năm 1960 và 1970. Nó có khả năng chiến đấu vượt trội. Trong một cuộc đột kích, các nhân viên đặc biệt của Bắc Triều Tiên bị bắt giữ. Một trong số họ, thành thạo Gyeuk Sool, đã có đánh bại ba binh sĩ Hàn Quốc trong vòng 10 giây.

Điều này khiến cho các lực lượng đặc biệt của Nam Triều Tiên tạo ra một hệ thống chiến đấu vượt trội hơn. Quân đội Hàn Quốc đã thu hút các chuyên gia võ thuật trên tất cả các lĩnh vực để phát triển phong cách chiến đấu tay không, có thể sử dụng bất kỳ loại vũ khí hoặc không có vũ khí. Đến năm 1979, Teukgong Moosool đã được Lực lượng Đặc nhiệm Hàn Quốc thông qua. Những người sáng lập ban đầu bao gồm: Grand Masters Lim, No Won Park và Chang So Ok.

TGM đã kết hợp các tính năng hữu hiệu nhất của Hapkido, Taekwondo, võ thuật Trung Quốc, Judo và Kyuk Too Ki. Vũ khí là một khía cạnh quan trọng của TGMS, bao gồm Côn nhị khúc, dao, kiếm và súng.

Teukgong Moosool sở hữu kỹ thuật đa dạng và dùng tất cả các bộ phận trên cơ thể để tấn công đối thủ. Một đặc nhiệm Hàn Quốc sử dụng thành thạo môn võ này có thể sử dụng chân, tay, chỏ, gối, hông, đầu, vai để chiến đấu. Vì tính đa dạng đó nên TGM hữu dụng trong phạm vi cận chiến.

V.Đ

 

languarr