Hồng Hài Nhi của Tây Du Ký giờ là một Tiến sĩ

Ít ai có thể ngờ rằng, cậu bé dễ thương đóng vai Hồng Hài Nhi trong bộ phim Tây Du Ký ngày nào giờ đã trưởng thành và là một tiến sĩ.

Tony Jaa mặt “ngầu” đấu súng với kẻ thù của Cung Lê
Ốc Thanh Vân khoe võ công trong phim mới.

Sau vai diễn Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký, nam diễn viên Triệu Hân Bồi không còn gắn bó với nghiệp diễn xuất nữa. Năm 1999, anh tập trung cho việc học và tốt nghiệp ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh. Có thành tích học tập tốt, chàng diễn viên đóng Hồng Hài Nhi quyết định học lên Tiến sĩ, song song với việc học anh làm việc tại Trung tâm nghiên cứu phần mềm thuộc Viện Khoa học Trung Quốc. Từ đó truyền thông Trung Quốc nhận định Triệu Hân Bồi là một ngôi sao màn ảnh Hoa ngữ có học vấn cao nhất.

Hồng Hài Nhi trong bộ phim Tây Du Ký
Hồng Hài Nhi trong bộ phim Tây Du Ký

Sau 29 năm, diễn viên Hồng Hài Nhi giờ đã là một người đàn ông 40 tuổi. Anh dường như không tham gia bất kỳ một hoạt động nào trong showbiz Hoa ngữ. Tại một sự kiện gần đây liên quan đến công nghệ thông tin, Hân Bồi bất ngờ xuất hiện với hình ảnh phát tướng và khác xưa rất nhiều.

“Ngày xưa tôi bầu bĩnh dễ thương, giờ thân hình đồ sộ rồi, không còn đẹp để tự tin xuất hiện ở những sự kiện đông người nữa. Có những điều cứ mãi là quá khứ thì sẽ đẹp đẽ hơn”.Hân Bồi chia sẻ.

Triệu Hân Bồi giờ là một tiến sĩ
Triệu Hân Bồi giờ là một tiến sĩ

 Triệu Hân Bồi sinh năm 1977 ở Bắc Kinh (Trung Quốc), từng theo học trường Tiểu học Sử Gia Hồ Đồng ở Bắc Kinh. Lúc 7 tuổi, anh bắt đầu được nhiều người biết đến khi thủ vai Hồng Hài Nhi trong bộ phim Tây Du Ký  phiên bản năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Năm 1982, thư ký trường quay Vu Hồng đã giới thiệu Triệu Hân Bồi với đạo diễn Dương Khiết và giao cho vai Hồng Hài Nhi. Nhờ kinh nghiệm từng diễn xuất trong bộ phim Sống khỏe (1982) lúc 5 tuổi nên Triệu Hân Bồi diễn rất tốt, được nhiều người trong đoàn phim khen ngợi. Ai cũng nhận xét Hân Bồi có lối diễn xuất tự nhiên, đặc biết cảnh Hồng Hài Nhi  dò xét về phụ vương Ngưu Ma Vương do Ngộ Không hóa thành.

Ngoại hình phát tướng của Triệu Hân Bồi
Ngoại hình phát tướng của Triệu Hân Bồi

Đạo diễn Dương Khiết từng khẳng định rằng Hân Bồi là một ngôi sao nhí đầy tài năng,  rất có tiền đồ sau này. Tuy vậy, Hân Bồi lại từng thổ lộ:“Công danh đến sớm nhưng chóng tàn.”

Tập phim Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký

[jwplayer player=”1″ mediaid=”110005″]

Quang Phong (Tổng hợp)